Cách khử mùi hôi cho nhà tắm

THỨ NĂM, 24/10/2019 10:48:26

Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, dùng chanh, sả, xông tinh dầu, giấm trắng... giúp phòng tắm hết mùi hôi.

Thực phẩm

Chanh, sả, lá dứa mang hương thơm dịu nhẹ, sảng khoái, xóa đi những mùi khó chịu cho không gian nhà tắm.

Bạn có thể dùng vài nhánh sả đập dập hoặc vài nhánh lá dứa treo trong nhà tắm. Với chanh, vắt lấy nước cốt và nhỏ ở các góc, lỗ thoát nước. Bã cà phê cũng là nguyên liệu có thể sử dụng, đặt ở góc phòng hoặc cho vào túi lưới treo lên.

Sử dụng nước cốt chanh có thể giúp phòng tắm thơm mát.

Sử dụng nước cốt chanh có thể giúp phòng tắm thơm mát

Giấm trắng

Khi thấy nhà tắm có mùi khó chịu, bạn có thể sử dụng giấm trắng để khử mùi. Trong giấm có chứa các chất chống khuẩn, hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc. Vì vậy, mùi hôi cũng được cải thiện.

Để khử mùi hôi với giấm trắng, nhỏ một chút dung dịch ở góc tường. Chú ý không để giấm tiếp xúc với đồ vật kim loại, tránh tình trạng hoen gỉ.

Nến thơm

Nến thơm có nhiều mùi dễ chịu, thời gian sử dụng dài, thích hợp để làm thơm mát cho phòng tắm. Tuy vậy, cần lưu ý tránh đốt nến thơm ở gần dây điện, vật liệu dễ cháy... Có thể đặt trong các loại đèn chuyên dụng để đốt nến hoặc thay thế bằng sáp thơm, túi thơm.

Phụ kiện cho nhà tắm

Để tránh mùi hôi và các vấn đề như côn trùng, tắc đường thoát nước, có thể dùng dụng cụ thoát sàn chống mùi. Phần ống xả có cấu tạo đọng lại nước ở đáy để chống mùi hôi từ đường ống.

Một chiếc tủ giúp đồ dùng được sắp xếp gọn gàng, khô ráo sẽ khiến không gian nhà tắm sạch sẽ, tránh việc sản sinh vi khuẩn. Bạn cũng có thể lắp đặt lõi lọc nước cho bồn cầu để lọc bỏ các tạp chất như cặn bã, bụi bẩn, hạn chế phát sinh mùi trong nhà tắm.

Các loại kệ, tủ trên Shop VnExpress giúp sắp xếp phụ kiện gọn gàng, sạch sẽ hơn.

Các loại kệ, tủ giúp sắp xếp phụ kiện gọn gàng, sạch sẽ hơn

Theo VnExpress

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu