Bí quyết layer son môi để tạo màu sắc độc đáo cho mùa lễ hội

THỨ BẢY, 16/12/2017 09:14:12

Việc phối hợp nhiều lớp son ở các chất liệu khác nhau từ son chì, son sáp cho đến son bóng sẽ tạo ra hiệu ứng đặc biệt và giúp đôi môi bền màu hơn.

1. Tô son ombre

Son ombre không phải là mốt mới, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tô son ombre đúng chuẩn. Trước tiên, bạn hãy dùng một cây chì kẻ toàn bộ viền môi, sau đó dùng chính cây chì này để tô kín toàn bộ lòng môi.

Hiệu ứng ombre sau đó sẽ được bổ sung bằng cách dùng một màu son nhạt hơn và có nhũ để tô vào chính giữa môi trên và môi dưới. Bạn nên dùng ngón áp út để tán cho màu son sáng này tiệp vào với màu son nền đã tô trước đó bằng chì kẻ.

2. Tô son sậm ánh tím

Khi Pantone công bố màu sắc chủ đạo của năm 2018 là màu Ultra Violet, có lẽ bạn sẽ thấy hứng thú hơn với một màu son đỏ sậm ánh tím, chẳng hạn như những tông màu rượu vang. Để thoa tông màu này mà không sợ gương mặt thiếu đi sự trẻ trung, hãy kết hợp giữa son lỳ và son có độ dưỡng nhẹ.

Trước hết, dùng son ánh tím thoa trực tiếp lên môi. Nếu bạn dùng ngón tay để tán đều, màu son sẽ có độ phai nhẹ như cánh hoa khá đẹp mắt. Sau đó, thoa phủ lên môi một lớp son bóng có màu tím tương tự để tạo độ căng mọng cho đôi môi.

3. Tô son nude mà vẫn lộng lẫy

Tông nude cho mùa lễ hội khác với tông nude nền nã dành cho chốn văn phòng, vì vậy, bạn hãy kết hợp màu nude với một chút ánh kim loại. Bạn có thể chọn son nude tông đồng để tô kín toàn bộ đôi môi. Sau đó, dùng một chút phấn nhũ hoặc son bóng ánh nhũ vàng để tán nhẹ vào chính giữa phần môi trên, dặm thêm một chút ở phần viền môi dưới nhân trung nữa. Đôi môi sẽ trở nên căng mọng hơn. Màu son này hoàn toàn dễ ứng dụng, kể cả cho những ngày đi làm.
EVE NGUYỄN (Vietnam+)

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu