SEA Games 31 được duyệt kinh phí tổ chức 750 tỷ đồng, không cắt giảm số môn thi đấu

THỨ BA, 18/01/2022 15:41:51

Quốc hội, Chính phủ đã thông qua khoản kinh phí 750 tỷ đồng để tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam. Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam là đứng tốp đầu tại SEA Games 31.


Các đại biểu tham dự hội nghị trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ nhất diễn ra sáng 18.1 tại Hà Nội. Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Ngày 18.1, Hội nghị trưởng đoàn SEA Games 31 lần thứ nhất được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Hội nghị có sự tham dự của 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á, phía chủ nhà Việt Nam, ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì.

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12 - 23.5 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố lân cận. Đại hội tổ chức 40 môn thi với 526 nội dung, chủ yếu các môn thi trong chương trình Asiad, Olympic. SEA Games 31 có sự tham dự của 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á với khoảng 10.000 người.

Ông Trần Văn Mạnh, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam cho biết dù gặp nhiều khó khăn bởi COVID-19, về tài chính, nhưng đến lúc này, chủ nhà Việt Nam vẫn giữ nguyên số môn và nội dung thi đấu chứ không cắt giảm.

Liên quan đến phương án phòng chống COVID-19 tại SEA Games 31, Ban tổ chức đại hội cho biết 100% thành viên tham dự SEA Games 31 phải tiêm đủ liều vaccine COVID-19. Tất cả các đoàn thể thao đều được bố trí ăn ở, tập luyện, thi đấu theo quy trình "bong bóng khép kín" để bảo đảm an toàn trước dịch bệnh.

Về phương án khán giả vào sân theo dõi SEA Games 31, bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao cho biết Ban tổ chức xây dựng ba phương án khán giả, đó là: đón khán giả hạn chế, đón khán giả rất hạn chế và không có khán giả nếu tình hình COVID-19 phức tạp hơn hiện nay rất nhiều.

Ban tổ chức SEA Games 31 đã tham khảo cách làm của các đại hội thể thao quốc tế tổ chức trong thời gian gần đây để lên phương án khán giả. Dù vậy, phương án khán giả hoàn toàn phụ thuộc vào diễn biến của dịch COVID-19 nên đến lúc này chưa ai có thể khẳng định được việc cho khán giả vào sân với số lượng thế nào.

Liên quan đến kinh phí tổ chức SEA Games 31, bà Lê Thị Hoàng Yến cho biết Quốc hội đã thông qua phương án cấp 750 tỷ đồng tổ chức SEA Games 31. Hiện nay, đã có gần 300 t đồng được tạm ứng để chuẩn bị cho đại hội.

Theo thông tin của phóng viên, kinh phí tổ chức SEA Games 31 được Quốc hội và Chính phủ thông qua thấp hơn khá nhiều so với đề xuất trước đó của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Dù vậy, trong điều kiện Việt Nam còn nhiều khó khăn, nguồn lực hạn chế, Ban tổ chức SEA Games 31 cho biết sẽ nỗ lực hết sức để tổ chức thành công SEA Games 31 với số kinh phí được cấp.

Ông Trần Văn Mạnh cho biết lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu môn bóng đá nam và một số môn đồng đội tại SEA Games 31 sẽ được diễn ra vào tháng 4.

Về phương án chọn sân nhà của đội tuyển U23 Việt Nam ở Phú Thọ hay Nam Định, ông Mạnh cho biết sẽ do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Ban tổ chức đại hội lựa chọn và thông báo sau.

Đội tuyển U23 Việt Nam và đội tuyển nữ Việt Nam đều đặt mục tiêu bảo vệ huy chương vàng SEA Games 31. Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam là đứng tốp đầu tại SEA Games 31 trên sân nhà.

Theo Tuổi trẻ

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu