Cô gái Hải Dương 17 tuổi nhận vương miện Hoa khôi bóng bàn Việt Nam

THỨ BẢY, 04/12/2021 22:30:56

Với sự đồng thuận tuyệt đối, vận động viên Nguyễn Thị Mai Phương đến từ Hải Dương đã được bình chọn là Hoa khôi của Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 39.


VĐV Nguyễn Thị Mai Phương thay mặt các VĐV tuyên thệ tại lễ khai mạc. (Ảnh: Duy Linh)

Năm nay là năm thứ sáu liên tiếp, Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân tổ chức bình chọn Hoa khôi. Đó là danh hiệu dành cho vận động viên nữ có ngoại hình đẹp, có thành tích thi đấu triển vọng, có nhân cách và đạo đức tốt. Trong các giải đấu thể thao hiện nay, ngoài bóng rổ, chỉ có Giải vô địch bóng bàn quốc gia tổ chức bình chọn Hoa khôi và được dư luận quan tâm, chú ý.

Ban Giám khảo gồm: nhà báo Nguyễn Lưu, nhà báo Trần Hữu Việt, ông Tào Viết Hải - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam Phan Anh Tuấn, Tổng Trọng tài quốc tế Nguyễn Tiến Hùng.
Cô gái 17 tuổi nhận vương miện Hoa khôi Bóng bàn Việt Nam -0
Ông Trần Hữu Việt, Trưởng Ban tổ chức giải và Hoa khôi bóng bàn Báo Nhân Dân năm 2020 trao vương miện và phần thưởng cho Hoa khôi bóng bàn Nguyễn Thị Mai Phương.  

Mai Phương sinh năm 2004 tại cái nôi bóng bàn Việt Nam - tỉnh Hải Dương. Cô luyện tập bóng bàn từ năm 6 tuổi; 9 tuổi bắt đầu tham gia thi đấu ở các giải nhi đồng, rồi thiếu niên. Năm 12 tuổi, cô giành Huy chương Đồng đơn nữ, năm 13 tuổi vô địch đơn nữ, năm 14 tuổi lại giành Huy chương Đồng đơn nữ. Năm 2019, ở tuổi 15, Mai Phương lọt vào vòng 1/8 giải trẻ, và năm 2020, cô giành ngôi vô địch nội dung đôi nữ lứa tuổi 16-18; thứ ba đơn nữ và thứ nhì đồng đội.

mya-6947.jpg -0
 Trận đấu của tay vợt Nguyễn Thị Mai Phương tại nội dung đơn nữ. (Ảnh: Duy Linh)

Năm nay, lần đầu tiên Mai Phương tham gia thi đấu tại Giải vô địch quốc gia dưới màu cờ sắc áo của đội Long Hải – Hải Dương và đã lọt vào vòng 1/16 nội dung đơn nữ, góp phần cùng đội nữ Hải Dương giữ được ngôi vị Á quân mà họ bất ngờ giành được tại Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 38, năm 2020.

Mai Phương cao 1,65m, nặng 57kg, sở hữu vẻ đẹp hình thể khỏe mạnh và gương mặt khả ái. Theo HLV Nguyễn Quý Tài, người trực tiếp huấn luyện Mai Phương thì cô nữ vận động viên trẻ tiềm năng nhất của Hải Dương ở thời điểm hiện tại. Lối đánh Mai Phương được xây dựng là lối đánh 2 càng và cô bắt đầu được biết đến với “thương hiệu” quả trái. Điều Mai Phương cần phải tiếp tục hoàn thiện tăng chất “lửa” khi thi đấu thì mới hy vọng đạt được thành tích cao hơn.

mya-6962.jpg -0
 Vẻ đẹp của hoa khôi bóng bàn trên sân đấu. (Ảnh: Duy Linh)

Mai Phương cho biết, trong gia đình có anh trai năm nay 21 tuổi, cũng là vận động viên bóng bàn của Hải Dương. Bản thân bố mẹ cô rất đam mê môn bóng bàn và định hướng cho các con từ nhỏ. Mai Phương mong muốn được gắn bó với bóng bàn lâu dài. Thần tượng của cô là nhà vô địch Đinh Ninh (Trung Quốc), một huyền thoại bóng bàn thế giới.

mya-4787.jpg -0
 Pha đánh bóng “dũng mãnh” của tay vợt trẻ Nguyễn Thị Mai Phương. (Ảnh: Duy Linh)

Ở trong nước, cô hâm mộ Mai Hoàng Mỹ Trang, đàn chị xuất sắc của Thành phố Hồ Chí Minh, từng 12 lần vô địch giải bóng bàn quốc gia nội dung đơn nữ. Tuy nhiên, năm nay Mỹ Trang đã phải dừng bước ở vòng tứ kết nội dung đơn nữ trước 1 cây vợt trẻ xuất sắc là Trần Mai Ngọc (CLB Hà Nội T&T).

Hỏi Mai Phương có bất ngờ khi trở thành Hoa khôi hay không, cô trả lời hồn nhiên “cũng bình thường ạ” và “không có áp lực gì”. Giải thưởng của Hoa khôi, cô sẽ “mang về cho mẹ” và “khao bạn bè một bữa”.

Theo Nhân dân điện tử 

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu