Bị AFC ''làm khó'' tuyển Việt Nam đổi giờ tập trận gặp Malaysia

THỨ TƯ, 09/06/2021 16:05:00

Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đã quyết định đẩy lịch tập tối 10.6 lên sớm hơn, vào khung thời gian 18 giờ 30-19 giờ 30 để không ảnh hưởng tới thể lực của các cầu thủ.

Bi AFC 'lam kho,' tuyen Viet Nam doi gio tap tran gap Malaysia hinh anh 1
Huấn luyện viên Park Hang-seo nói chuyện với các cầu thủ đá chính

Do bị Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) sắp xếp lịch tập buổi tối 10.6 vào lúc 21h30 (giờ địa phương, tức 0h30 giờ Hà Nội), nên Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam đã quyết định đẩy lịch tập sớm hơn, lên khung thời gian 18h30-19h30 để không ảnh hưởng tới thể lực của các cầu thủ.

Theo lịch ban đầu do AFC sắp xếp, do Malaysia được tính là chủ nhà của trận đấu Malaysia-Việt Nam vào ngày 11.6 sắp tới, nên ở buổi tập làm quen sân Al Maktoum vào tối 10.6, đội tuyển Malaysia được ưu tiên xếp lịch tập vào gần giờ thi đấu, tức là 20h (giờ địa phương, tức 23h giờ Hà Nội), còn đội tuyển Việt Nam phải tập lúc 21h30 (giờ địa phương, tức 0h30 giờ Hà Nội).

Nhận thấy việc tập luyện quá muộn có thể làm ảnh hưởng tới thể lực cũng như nhịp sinh học của cầu thủ, khiến họ không có được trạng thái tinh thần và sức khoẻ tốt nhất cho trận đấu với đội tuyển Malaysia vào ngày 11.6, nên đội tuyển Việt Nam đã đề xuất lên AFC cũng như Ban tổ chức địa phương về việc thay đổi giờ tập và đã được chấp thuận.

Như vậy đội tuyển Việt Nam sẽ được rời sân tập trước đội tuyển Malaysia và có thể duy trì khung giờ ăn uống, sinh hoạt như bình thường.

Tuy nhiên, tối 9.6, đội tuyển Việt Nam vẫn luyện tập theo khung giờ 20h30 địa phương (tức 23h30 giờ Hà Nội) để các cầu thủ không bị ảnh hưởng đến cảm giác thi đấu.

Do ở buổi tập ngày 8.6 chỉ có các cầu thủ dự bị tập với nhau còn nhóm đá chính ở trận gặp đội tuyển Indonesia chỉ tập nhẹ 15 phút rồi về khách sạn, nên huấn luyện viên Park Hang-seo chỉ còn 2 buổi tập ngày 9.6 và ngày 10.6 để lắp ráp đội hình, chuẩn bị cho cuộc đối đầu với đội tuyển Malaysia vào ngày 11.6.

Quang Hải đã chắc chắn vắng mặt vì nhận đủ thẻ vàng, còn khả năng ra sân của Tuấn Anh, Văn Toàn đang bỏ ngỏ, đồng thời huấn luyện viên Park lại chào đón sự trở lại của Trọng Hoàng và Đình Trọng sau khi mãn án treo giò, nên 2 buổi tập ngày 9.6 và ngày 10.6 có ý nghĩa cực kỳ quan trọng với sự chuẩn bị của ông Park cho trận đấu với đội tuyển Malaysia.

Theo TTXVN

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu