Bầu Đức cam kết chi 700 triệu mỗi tháng trả lương HLV Park đến tháng 1.2020

CHỦ NHẬT, 23/12/2018 17:35:01

Bầu Đức cam kết sẽ chi 700 triệu mỗi tháng trả lương HLV Park cho đến khi hợp đồng của VFF và HLV Park Hang Seo kết thúc vào thời điểm 31.1.2020.

HLV Park Hang Seo đã đem đến cho bóng đá Việt Nam những thành công vang dội 

Những ngày qua, thông tin về hợp đồng của HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam được dư luận hết sức quan tâm. Trong cuộc tiếp đón đội tuyển Việt Nam ngày 21.12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề cập việc bảo đảm quyền lợi cho HLV người Hàn Quốc sao cho thật tốt để ông yên tâm làm việc tại Việt Nam. Dù vậy, ở thời điểm này, VFF và HLV Park chưa có bất cứ cuộc làm việc nào về việc gia hạn hợp đồng.

Trước đó, hợp đồng giữa HLV Park Hang Seo và VFF được công bố ngày 11.10.2017 tại Hà Nội. Là người có công rất lớn trong việc đưa ông Park về Việt Nam, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) sau đó cũng kiêm luôn vai trò tài trợ cho VFF trong việc trả lương cho ông Park. 

Cuộc hôi ngộ giữa HLV Park Hang Seo với bầu Đức, bầu Thắng ngay sau đêm tuyển Việt Nam vô địch VFF Cup 2018 

Mỗi tháng bầu Đức chuyển cho VFF hơn 700 triệu đồng để trả cho ông Park bao gồm 20.000 USD tiền lương/tháng, tiền thuế thu nhập cá nhân, các chi phí liên quan... Bầu Đức cam kết sẽ trả khoản này cho đến khi hợp đồng của VFF và HLV Park Hang Seo kết thúc vào thời điểm 31.1.2020.

Trong buổi ra mắt giới truyền thông Việt Nam, HLV Park Hang Seo không nhận được nhiều sự kỳ vọng. Khi đó, ông Park nhận được nhiều câu hỏi chủ yếu xoay quanh HLV Guus Hiddink - vị HLV trưởng của đội tuyển Hàn Quốc lọt vào bán kết World Cup 2002 mà ông Park là trợ lý. 

Thế nhưng sau hơn một năm làm việc tại Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã làm được những điều mà chỉ trong mơ bóng đá Việt Nam mới dám nghĩ tới: đoạt HCB U-23 châu Á, vào bán kết Asiad 2018 rồi đoạt chức vô địch AFF Cup 2018.

Trao đổi với phóng viên ngày 22.12, tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết hợp đồng của VFF với HLV Park Hang Seo có thời hạn đến 31.1.2020. Vì vậy, ở thời điểm này ông Park vẫn đang thực hiện hợp đồng đã ký với VFF.

Một thành viên thường trực VFF cho biết HLV Park Hang Seo là HLV ngoại tốt nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam, VFF và người hâm mộ Việt Nam biết ơn ông vì những gì ông đã làm. Thế nhưng theo vị này, làm việc phải có nguyên tắc và tôn trọng đối tác, tôn trọng hợp đồng.

"Hợp đồng giữa VFF với ông Park kéo dài đến 31.1.2020 và nói rõ là 3 tháng trước khi hợp đồng kết thúc mới tiến hành đàm phán về việc gia hạn. Thời điểm này cả VFF và ông Park đều đang thực hiện hợp đồng và tôn trọng nhau. Sự quan tâm của dư luận với quyền lợi của HLV Park Hang Seo là chính đáng nhưng phải tôn trọng ông ấy. Hiện hai bên vẫn đang thực hiện hợp đồng đã ký, không có chuyện đàm phán gia hạn ở thời điểm này" - lãnh đạo VFF nói.

Theo Tuổi trẻ

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu