5 tiêu chí quan trọng để chọn cầu thủ của thầy Park

THỨ HAI, 23/09/2019 14:07:27

Để có thể góp mặt ở đội tuyển Việt Nam, các cầu thủ cần phải đáp ứng được 5 tiêu chí cụ thể về chuyên môn từ phía HLV Park Hang Seo.“Mỗi HLV sẽ có những tiêu chí riêng trong việc chọn lọc và huấn luyện cầu thủ. Tôi không thể nói một cách chi tiết tiêu chí tuyển chọn của tôi. Với tôi, có khoảng trên dưới 10 tiêu chí để chọn lọc. Quan trọng nhất là 4 điều liên quan đến chuyên môn. Thứ nhất, đó là năng lực cầu thủ. Thứ hai đó là năng lực vận hành chiến thuật. Thứ ba là năng lực tiếp nhận, hiểu về chiến thuật mà Ban huấn luyện đề ra. Thứ tư là năng lực về thể lực. 

Liên quan đến thể lực thì tôi xin nói rằng tùy vị trí mà yêu cầu thể lực đối với các cầu thủ có thể sẽ khác nhau. Thứ năm đó là năng lực về tinh thần. Trong đó, yếu tố về sự hòa nhập với đội tuyển là tôi đặc biệt chú trọng. Hiện tại, V.League đang diễn ra. Đó là dịp để tôi xem các cầu thủ phù hợp với 5 tiêu chí kẻ trên có đạt được phong độ cao nhất hay không. Đấy cũng là lý do mà mỗi tuần, chúng tôi đều cử người xem các trận đấu”, HLV Park Hang Seo chia sẻ về cách chọn người lên đội tuyển Việt Nam.
 

HLV Park Hang Seo cần những cầu thủ có thể hiểu nhanh với sơ đồ 3-4-3 
Ông thầy người Hàn Quốc nói thêm: “Chúng ta biết đội tuyển Việt Nam hiện tại chơi với sơ đồ 3-4-3. Khi lên tập trung đội tuyển, các cầu thủ phải sớm thích ứng để hiểu chiến thuật, sơ đồ của đội bóng. Tất nhiên ở cấp các CLB, họ thường quen với sơ đồ 4 hậu vệ. Do vậy để hiểu sơ đồ 3-4-3 thì cần phải có thời gian”.

Liên quan đến trận đấu với Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 vào ngày 10.10, HLV Park Hang Seo bày tỏ nỗi khó khăn: “Bây giờ chúng tôi cũng đang suy nghĩ nhiều về Malaysia. Về mặt chiến thuật, Malaysia đã phân tích đầy đủ chúng ta và tìm cách khắc chế. Chúng ta đã lộ bài ở một số vị trí. Vì vậy đội bóng sẽ cố gắng phải thay đổi nhanh nhất vị trí ấy hoặc bài vở ấy và làm thế nào để đối phương hỗn loạn. 

HLV Park Hang Seo lo Việt Nam lộ bài trước Malaysia 
Tôi không biết bây giờ có nên thay đổi cầu thủ ở vị trí đó hay không nữa. Bây giờ đội bóng cũng sẽ phải tính toán để đánh vào điểm yếu của Malaysia. Trước đó ở trận Malaysia thua 1-2 UAE, trợ lý Lee Young Jin đã xem và có báo cáo. Về cơ bản dù vẫn là HLV Tan Cheng Hoe nhưng Malaysia có thay đổi một số cầu thủ. Tôi thấy hàng công của họ mạnh hơn so với thời gặp Việt Nam ở AFF Cup”. 
Theo Bongdaplus
 

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu