Tôm xốt dứa chua ngọt ngon cơm

17/05/2014 10:25

Tôm làm sạch, bỏ đầu, rạch lưng một đoạn rồi đem ướp với 1 muỗng cà phê muối tiêu rồi dùng tay bóp đều cho thấm.

Nguyên liệu:

- 200g tôm sú hoặc tôm lớt

- Muối tiêu (nếu không có bạn có thể dùng muối trộn cùng với tiêu)

- Tương ớt ngọt của Thái

- ¼ quả dứa

- 200ml dầu thực vật.

Cách làm:

Tôm xốt dứa chua ngọt ngon cơm 1

Tôm làm sạch, bỏ đầu, rạch lưng một đoạn rồi đem ướp với 1 muỗng cà phê muối tiêu rồi dùng tay bóp đều cho thấm.

Làm nóng chảo với 200ml dầu, thả tôm vào chiên cho vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo.

Tôm xốt dứa chua ngọt ngon cơm 2

Dứa lấy một nửa đem xay nhuyễn vắt lấy nước, nửa còn lại thái hạt lựu. Cho dứa thái hạt lựu vào nồi, đảo thơm. Tiếp tục đổ nước ép dứa vào, đun sôi cho cho xốt ớt ngọt vào, nêm muối tiêu cho vừa miệng rồi thả tôm vào.

Tôm xốt dứa chua ngọt ngon cơm 3

Chờ xốt sôi thì hạ lửa đun liu riu cho đến khi xốt hơi cạn sánh lại, tôm cũng thấm vị thì tắt bếp.

Món tôm xốt dứa có màu vàng óng ả, sánh mượt rất hút mắt. Tôm được chiên trước khi rim xốt nên thịt chắc ngọt mà lại không khô xác, quyện trong nước xốt chua chua lại ngọt dịu miệng rất dễ ăn.

Tôm xốt dứa chua ngọt ngon cơm 4

Những ngày nắng nóng, đến vị giác cũng cảm thấy mệt mỏi thì những món chua ngọt hài hòa như tôm xốt dứa sẽ giúp đánh thức vị giác, khiến bữa cơm thêm phần ngon miệng.

Tôm xốt dứa chua ngọt ngon cơm 5

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

GIA ĐÌNH


(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Tôm xốt dứa chua ngọt ngon cơm