Tai nạn trên cao tốc ở Trung Quốc, 16 người chết, 66 người bị thương

CHỦ NHẬT, 05/02/2023 18:14:03

Gần 50 xe đụng nhau liên tiếp trên một cao tốc ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, khiến 16 người thiệt mạng và 66 người bị thương.


Hình ảnh do nhân chứng ghi lại vụ tai nạn liên hoàn trên đường cao tốc ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc ngày 4.2 - Ảnh: WEIBO

Theo tuyên bố của chính quyền địa phương ngày 5.2, vụ tai nạn liên hoàn xảy ra trên một đường cao tốc ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc vào ngày 4.2. Có 8 người bị thương tích nặng trong số những người bị thương.

Theo báo Global Times, đường cao tốc xảy ra tai nạn là đường nối giữa các thành phố ở miền trung và miền nam Trung Quốc. Chính quyền cho hay nhiều xe đã bốc cháy.

Qua quá trình điều tra sơ bộ, cơ quan chức năng ghi nhận ít nhất 5 vụ va chạm xảy ra trong khoảng 10 phút.

Theo video do các nhân chứng ghi lại, có tổng cộng 49 xe liên quan đến 5 vụ va chạm này, trong đó có cả ô tô cá nhân và xe tải lớn.

Các đội công tác từ Bộ Quản lý khẩn cấp và Trung tâm Nghiên cứu y tế khẩn cấp quốc gia đã được cử đến hiện trường ngay sau vụ tai nạn liên hoàn để hỗ trợ điều trị người bị thương.

Tổng cộng 182 lính cứu hỏa và 30 phương tiện cứu hộ đang làm việc tại hiện trường.

Tất cả 66 người bị thương trong vụ tai nạn đã được đưa đến bệnh viện để điều trị thêm, 8 người trong số những người bị thương nặng hiện đang trong tình trạng ổn định.

Hiện giao thông trên đoạn đường xảy ra tai nạn đã được nối lại. Chính quyền địa phương thông báo vẫn tiếp tục các cuộc điều tra và công tác cứu hộ.

Theo Tuổi trẻ

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu