Hương Giang đăng quang Miss International Queen 2018

THỨ BẢY, 10/03/2018 08:15:35

Tối 9.3, đại diện Việt Nam đã giành vương miện cuộc thi Hoa hậu chuyển giới quốc tế tổ chức tại thành phố Pattaya, Thái Lan.

Hoa hậu Hương Giang và 2 á hậu. Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Hương Giang đã vượt qua đại diện của nước chủ nhà để giành ngôi cao nhất cuộc thi đặc biệt này. Thí sinh Thái Lan trở thành á hậu 2 và người đẹp Úc giành ngôi á hậu 1.

Hương Giang trong trang phục truyền thống nặng 55 kg

Miss International Queen (Hoa hậu chuyển giới quốc tế) là cuộc thi thường niên được tổ chức tại Thái Lan từ năm 2004. Năm nay có 27 thí sinh của các nước và vùng lãnh thổ tham gia.

Trong top 6 còn có thí sinh của Ý, Brazil, Venezuela. Trong đêm chung kết, các thí sinh đã trình diễn trang phục dạ hội, trang phục dân tộc, áo tắm... 

Hương Giang trong trang phục dạ hội. Ảnh chụp màn hình

Nhận được câu hỏi ứng xử "Giá trị của bản thân bạn là gì", Hương Giang trả lời bằng tiếng Việt: "Tuy sinh ra không may mắn, nhưng tôi luôn nỗ lực học tập, trau dồi bản thân để hôm nay tôi có mặt ở đây, trở thành niềm tự hào cho Việt Nam".

Trong phần ứng xử dành cho top 3, cô nhận được câu hỏi: "Nếu thực hiện một hoạt động xã hội để góp phần giúp thế giới trở nên tốt đẹp hơn, lựa chọn của bạn là gì?". Hương Giang cho biết cô sẽ đấu tranh vì sự bình đẳng cho người chuyển giới, bởi bất kỳ ai cũng có quyền được hạnh phúc.

Cô đã đoạt hai giải phụ gồm Người đẹp truyền thông và Người đẹp tài năng. 

Một số giải phụ khác của cuộc thi: Người đẹp Ảnh thuộc về đại diện của Brazil, giải Trang phục dạ hội đẹp nhất thuộc về thí sinh Venezuela.

Xem thêm hình ảnh của Hương Giang:

Hương Giang trong hậu trường chuẩn bị cho đêm chung kết. Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

GIA TIẾN - PHƯƠNG VY (Tuổi trẻ)

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu