Bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành, có 9 vật thể lạ trong sọ não

THỨ BA, 18/01/2022 20:09:42

Bé gái nhập viện trong tình trạng hôn mê, co giật toàn thân. Sau khi chiếu chụp, các bác sĩ phát hiện 9 vật thể lạ nghi là đinh ghim trong hộp sọ.

Ngày 18.1, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất, Hà Nội, cho biết bệnh viện đang phối hợp với Công an huyện Thạch Thất điều tra nghi vấn bé gái 3 tuổi bị bạo hành.

Theo vị lãnh đạo này, chiều 17.1, bệnh viện tiếp nhận một bé gái 47 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê, co giật toàn thân. Quá trình thăm khám, các bác sĩ phát hiện cánh tay phải của bé đã được bó bột trong 2 tuần.

"Thời điểm đó, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị viêm màng não nên chuyển lên Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu, điều trị. Tại Bệnh viện Xanh Pôn, bé gái được chụp phim X-quang và phát hiện có 9 dị vật trong hộp sọ, hình dạng giống đinh ghim", lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất nói.


Hình ảnh chụp X-quang hộp sọ của bệnh nhi. Ảnh: Đ.X.

Cũng theo vị này, sau khi nắm được thông tin trên, bệnh viện đã xâu chuỗi lại lịch sử bệnh án của bé gái. Theo đó, khoảng 3 tháng trước, bệnh nhi từng hôn mê vì ngộ độc thuốc trừ sâu, được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Sau đó khoảng 2 tháng, bé gái này phải nhập viện ở Thạch Thất vì có dị vật đường tiêu hóa.

"Trước khi nhập viện lần này khoảng 5 ngày, bệnh nhi đau tai và được gia đình mua thuốc cho uống. Hai ngày sau, bé xuất hiện tình trạng nôn, ngày 3 lần. Trước khi vào viện 30 phút, bé nôn thêm một lần và bắt đầu lơ mơ, được mẹ đưa vào viện cấp cứu thì đã hôn mê, co giật", lãnh đạo bệnh viện kể.

Nhận thấy những dấu hiệu bất thường, bệnh viện đã trình báo Công an huyện Thạch Thất, UBND huyện Thạch Thất và Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội.

Theo vị lãnh đạo, trong chiều nay, Công an huyện Thạch Thất đã đến bệnh viện để làm việc về trường hợp trên. Hiện, bé gái đang được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn.

Xác nhận với phóng viên, chỉ huy Công an huyện Thạch Thất cho biết đơn vị đã tiếp nhận vụ việc và đang phối hợp với Công an TP Hà Nội để điều tra làm rõ. "Đây là vụ việc nhạy cảm. Chúng tôi đang tích cực điều tra xem có đúng là bạo hành hay không. Khi nào có kết luận đơn vị sẽ thông tin sau", vị này nói.

Theo Zing

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu