Bỉ bắt giữ 7 nghi can âm mưu tấn công khủng bố

THỨ NĂM, 30/03/2023 09:12:57

Văn phòng công tố liên bang Bỉ thông báo giới chức nước này ngày 29/3 đã bắt giữ 7 người trong 2 cuộc điều tra về "các cuộc tấn công khủng bố tiềm tàng".

Chú thích ảnh

Cảnh sát gác lại lối vào tòa án trước khi diễn ra phiên tòa xét xử những kẻ tình nghi khủng bố ở Antwerp, Bỉ. Ảnh tư liệu: AFP

Tại Brussels, các đối tượng bị bắt giữ gồm 5 người Bỉ, 1 người Thổ Nhĩ Kỳ và 1 người Bulgaria, bị cáo buộc tham gia vào các hoạt động của một nhóm khủng bố. Theo công tố viên, 5 đối tượng trong số đó cũng bị buộc tội "chuẩn bị thực hiện hành vi khủng bố".

Theo Văn phòng công tố liên bang Bỉ, ngày 27.3, lực lượng chức năng Bỉ đã đột kích vào một số ngôi nhà ở Molenbeek, một quận nội thành Brussels, nơi từng là tâm điểm của một số cuộc điều tra khủng bố trước đó, cùng thành phố cảng Antwerp và thị trấn biên giới Eupen. Nhà chức trách đã bắt giữ 8 nghi phạm nhưng một đối tượng tại Antwerp đã được trả tự do. Các cuộc điều tra ở Antwerp và Brussels ban đầu tập trung vào hai thanh niên bị nghi ngờ theo chủ nghĩa cực đoan bạo lực.

Ngày 22.3.2016, các đối tượng Hồi giáo cực đoan đã thực hiện vụ tấn công khủng bố tại sân bay Zaventem và nhà ga tàu điện ngầm Maelbeek ở thủ đô Brussels khiến 32 người thiệt mạng. Phiên tòa xét xử hình sự lớn nhất từ trước đến nay đối với 9 nghi phạm bị cáo buộc tham gia vụ đánh bom tự sát này đang được tiến hành tại Brussels.

Theo TTXVN

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu