Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) đã có thông báo về việc dừng lưu thông, thu hồi và tiêu hủy sản phẩm thực phẩm chức năng An cung ngưu hoàng hoàn.
Vỏ hộp sản phẩm. (Ảnh: vfa.gov.vn)
Ngày 27-8, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) có thông báo về việc dừng lưu thông, thu hồi và tiêu hủy sản phẩm (Angung uhwang hwan) của Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại Mannyon Việt Nam.
Sản phẩm thực phẩm chức năng Angung uhwang hwan bị tiêu hủy do Công ty Korea General Mannyon Health Corporation Chongryu No2, Taedonggang district Pyongyang, Triều Tiên sản xuất.
Sản phẩm trên đã được Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại Mannyon Việt Nam nhập khẩu vào Việt Nam và được Cục An toàn Thực phẩm cấp số xác nhận công bố số 12570/2013/ATTP-XNCB ngày 8-7-2013.
Theo báo cáo của công ty, sản phẩm này được nhập vào Việt Nam vào tháng 6 năm 2014 với số lượng 30 hộp, mục đích để giới thiệu sản phẩm. Trong số này có 4 hộp đã được cơ quan kiểm nghiệm chức năng lấy mẫu kiểm nghiệm và hiện còn lại 26 hộp.
Vừa qua Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã lấy mẫu tại Showroom Hồng Sâm LC Tacy tại địa chỉ: Số 9-191/38/8 Lạc Long Quân, Cầu Giấy, Hà Nội để kiểm nghiệm.
Kết quả kiểm nghiệm tại phiếu kiểm nghiệm số 44L550 ngày 6 tháng 8 năm 2014 kèm theo Công văn số 637/VKNTTW-KH của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương cho thấy, sản phẩm thực phẩm chức năng Angung uhwang hwan có hàm lượng thủy ngân và asen cao vượt quá ngưỡng giới hạn cho phép.
Ngày 27-8, Cục An toàn Thực phẩm đã có Quyết định về việc dừng lưu thông, thu hồi, tiêu hủy sản phẩm thực phẩm Angung uhwang hwan nêu trên và yêu cầu Công ty báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế trước ngày 29-8-2014.