Sau 1 tuần nghỉ Tết, nguồn cung nhiều loại thực phẩm khá dồi nào nên giá cả không có nhiều đột biến.
Sau 1 tuần nghỉ Tết, ngày 28 – 1 (mồng 6 Tết), các chợ, siêu thị trên địa bàn TP Hải Dương đã hoạt động trở lại bình thường. Tại các chợ: Kho Đỏ, Bắc Kinh, Phú Yên, Ngô Quyền... nguồn thực phẩm rau, thịt, cá.... khá dồi dào. Rau cải ngọt có giá 7000 đồng/bó; đỗ quả giá 15 nghìn đồng/kg; cà chua 15 – 16 nghìn đồng/kg... Nhìn chung, giá các loại rau xanh khá ổn định. Riêng đậu phụ có mức tăng cao nhất, giá một bìa đậu phụ là 3000 đồng/bìa, tăng 100% so với trước Tết. Tại các chợ, thủy, hải sản cũng khá phong phú, giá tôm sú dao động từ 400 – 420 nghìn đồng/kg, ghẹ 450 nghìn đồng/kg, tăng từ 20 – 50 nghìn đồng/kg so với trước Tết. Theo một số hộ kinh doanh thủy, hải sản tại chợ Phú Yên, thủy sản nước ngọt không tăng giá mạnh do nguồn cung dồi dào, riêng hải sản do nguồn cung từ các vùng biển Quảng Ninh, Hải Phòng còn hạn chế nên giá có tăng so với trước Tết. Tuy nhiên, giá sẽ ổn định trở lại trong vài ngày tới.
* Tại Tứ Kỳ, từ sáng mồng 5 Tết, chợ Yên, chợ trung tâm của huyện đã hoạt động trở lại với nhiều mặt hàng phong phú, trong đó rau xanh và cá bán chạy nhất. Các loại rau xanh vẫn giữ giá ổn định, su lơ, su hào 2.000 đồng/chiếc, cải thìa 3.000 đồng/mớ, cải soong 2.000 đồng/mớ... Riêng cá có giá khá cao: cá trắm 150 nghìn đồng/kg, rô phi 85 nghìn đồng/kg, cá trôi 45 - 50 nghìn đồng/kg. Các loại thực phẩm khác vẫn giữ giá ổn định: thịt lợn thăn 120 nghìn đồng/ kg, thịt mông, xương sường 100 nghìn đồng/kg; thịt trâu, bò từ 150-180 nghìn đồng/kg...