Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự lễ bàn giao máy bay Airbus và khai trương Văn phòng FPT tại Pháp

THỨ TƯ, 03/04/2019 16:42:31

Sáng 3.4 (theo giờ địa phương), tại TP Toulouse, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã tham quan dây chuyền sản xuất máy bay A350 của Airbus.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại phiên bế mạc Hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 11
Chủ tịch Quốc hội còn chứng kiến đại diện Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) nhận máy bay loại A350-900; dự lễ khai trương Văn phòng làm việc của FPT và chứng kiến đại diện Công ty CP Hàng không Vietjet (Vietjet Air) nhận máy bay A321neo mang số hiệu VN-A600 của Airbus.

Sự kiện Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm nhà máy sản xuất máy bay, tập đoàn sản xuất động cơ thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo cấp cao đến sự phát triển của ngành hàng không và các vấn đề chuyển giao công nghệ, hợp tác chiến lược trong ngành công nghiệp này.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Jean-Francois Laval, Phó Chủ tịch của Airbus tại khu vực châu Á, cho biết Airbus rất hân hạnh là nhà cung cấp máy bay cho Vietnam Airlines, Vietjet Air - hãng hàng không thế hệ mới.

Máy bay A350-900 là máy bay cuối cùng trong tổng số 14 chiếc mà Vietnam Airlines đặt mua của Airbus. Trong khi đó, máy bay A321neo có tính linh hoạt và hiệu quả nhiên liệu tối ưu cùng chi phí vận hành thấp nhất so với các loại tàu cùng cỡ. Máy bay A321neo của Vietjet Air có thiết kế thông thoáng với 230 ghế da. Được biết, hãng dự kiến khai thác tàu bay này ngay trong tháng 4.2019.

Trưa cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp theo lời mời của Chủ tịch Hạ viện Gérard Larcher, lên đường thăm làm việc với Nghị viện châu Âu tại Vương quốc Bỉ theo lời mời của Chủ tịch Nghị viện châu Âu (EP) Antonio Tajani.
Theo TTXVN

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu