Vicem Hoàng Thạch - Hải Dương tham gia Giải bóng bàn quốc tế cây vợt vàng 2018

THỨ NĂM, 05/07/2018 08:55:59

Tối 4.7, tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao Nguyễn Du (quận 1, TP Hồ Chí Minh) diễn ra Lễ khai mạc Giải bóng bàn quốc tế cây vợt vàng (mở rộng) lần thứ 32 năm 2018.


Tay vợt trẻ Vicem Hoàng Thạch - Hải Dương Nguyễn Đức Tuân
Tham dự giải có hơn 100 vận động viên đến từ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Đài Loan (Trung Quốc), Hồng Kông (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Việt Nam có các đại diện gồm các câu lạc bộ: Quân đội, Vicem Hoàng Thạch - Hải Dương, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Petrosetco TP Hồ Chí Minh và Vĩnh Long. Các tay vợt sẽ tranh tài ở 4 nội dung gồm đồng đội nam, đồng đội nữ, đơn nam và đơn nữ.

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh chia sẻ, trong 2 năm gần đây, đã thay đổi cách tổ chức, trước kia mời các đội tuyển quốc gia, bây giờ chuyển hướng mời các câu lạc bộ của các quốc gia về tham dự giải, mục đích để có nhiều lối đánh phong phú và nhiều đối tượng, tạo điều kiện cho vận động viên Việt Nam có nhiều cơ hội cọ xát.

Cũng theo ông Hùng, với chiều hướng phát triển này, các câu lạc bộ Đài Loan (Trung Quốc), Hồng Kông (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia và Singapore cũng sẽ cử nhiều đội tham dự, như vậy sẽ có nhiều lối đánh, nhiều đối tượng tham gia. Trong những năm tới, sẽ mở thêm những nội dung thi đấu thay vì chỉ có 4 nội dung như hiện nay để giải hấp dẫn và phong phú hơn.

Sau Lễ khai mạc, giải thi đấu giai đoạn 1, nội dung đồng đội nam và đồng đội đội nữ. Ngày 5.7, giải tiếp tục thi đấu các trận bán kết nội dung đồng đội. Các nội dung đơn nam và đơn nữ sẽ được thi đấu chính thức từ ngày 6.7.
Theo TTXVN

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu