Thi đấu giao hữu bóng rổ liên Triều

THỨ TƯ, 04/07/2018 17:26:33

Việc tổ chức các trận thi đấu bóng rổ liên Triều được giới chức cấp cao Hàn Quốc và Triều Tiên thảo luận trong cuộc gặp hồi tháng 6 vừa qua.

Ngày 4.7, các vận động viên bóng rổ Hàn Quốc và Triều Tiên đã bắt đầu trận thi đấu bóng rổ giao hữu đầu tiên theo kế hoạch ở Bình Nhưỡng.
Trận đấu bóng rổ diễn ra tại trung tâm thể thao Ryugyong Chung Ju-yung giữa hai đội bóng mà mỗi đội đều có các vận động viên của cả hai nước. Đây là trận thi đấu bóng rổ đầu tiên trong số 4 trận dự kiến được tổ chức trong các ngày 4-5.7, theo đó mỗi ngày 2 trận.

Tới xem trận đấu này có các quan chức cấp cao Triều Tiên, trong đó có Chủ tịch Ủy ban Tái thống nhất hòa bình của Triều Tiên Ri Son-gwon và Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên kiêm Chủ tịch Ủy ban Thể thao quốc gia Choe Hwi. Về phía Hàn Quốc có Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon.

Trước đó một ngày, một phái đoàn Hàn Quốc gồm khoảng 100 quan chức, vận động viên, huấn luyện viên và phóng viên đã tới Triều Tiên để tham gia các trận đấu bóng rổ giao hữu liên Triều. Đây là lần thứ 4 hai miền Triều Tiên tổ chức thi đấu giao hữu bóng rổ. Lần gần đây nhất các sự kiện tương tự được tổ chức là vào tháng 10.2003.

Mở rộng hợp tác trong lĩnh vực thể thao là một trong những thỏa thuận giữa hai miền Triều Tiên trong cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 27.4 vừa qua. Việc tổ chức các trận thi đấu bóng rổ liên Triều được giới chức cấp cao Hàn Quốc và Triều Tiên thảo luận trong cuộc gặp hồi tháng 6 vừa qua.
TTXVN

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu