Đức Huy cùng bố chọn hoa, làm cỗ tất niên

THỨ HAI, 04/02/2019 09:43:07

Không giỏi nấu nướng nhưng với phương châm "hay ăn thì lăn vào bếp", Đức Huy đã tham gia phụ giúp họ hàng để làm cơm tất niên.

Bận thi đấu và tập luyện cùng CLB Hà Nội, đến chiều 27 Tết, Đức Huy mới được cả gia đình đón về nhà. Và trong mấy ngày nghỉ ngắn ngủi, Đức Huy cùng bố ra chợ chọn hoa.

Ông Phạm Đức Đông, bố cầu thủ Đức Huy cho biết năm nào ông cũng thích trưng cả mai, đào và quất nên phải đi xem nhiều lần mới sắm đủ bộ.

Vừa xem, ông Đông vừa giải thích cho con trai về việc làm sao để chọn được chậu mai đẹp và nở đúng vào dịp Tết. Đức Huy tự nhận mình không có nhiều kinh nghiệm nên chỉ đóng vai trò “người vận chuyển”.
Về nhà, Đức Huy tranh thủ giúp đỡ mọi người làm cơm tất niên. Anh cho biết mình không giỏi nấu nướng nhưng “hay ăn thì lăn vào bếp”. Cầu thủ gốc Hải Dương luôn thấy mình được ăn ngon và ăn nhiều nhất khi ở nhà.

Cầu thủ được mệnh danh là “Hoàng tử Ả Rập” cho biết mình thích nhất là ăn giò, đặc biệt là giò cuốn. Một loại giò làm từ thịt vách lợn, rắc hạt tiêu, cuốn tròn rồi luộc trong thời gian khoảng 3 tiếng.

Đức Huy giúp bác gói món giò cuốn của quê hương Hải Dương. Giò cũng là món ăn gắn bó với anh và các tuyển thủ khi thi đấu xa nhà.
Bố của Đức Huy cho biết năm nay, gia đình ăn Tết to hơn năm ngoái để mừng cho sự thành công của con trai. 4 anh em đồng hao cùng nhau mổ một con lợn 80 kg và 4 con gà để ăn tất niên.

Trong ngày 28 Tết, gia đình Đức Huy làm 6 mâm cơm tất niên nên mọi người tập trung khá đông đủ. Cầu thủ Hà Nội cho ông mình dùng thử chiếc ghế massage.
Đức Huy sẽ được nghỉ đến hết mùng 3 Tết. Sau đó, anh sẽ lên Hà Nội để mùng 4 có thể tham gia tập luyện cùng câu lạc bộ. Đội bóng vô địch V.league sẽ có trận đấu với Bangkok United trong khuôn khổ giải đấu AFC Champions League 2019 vào ngày mùng 8 Tết (12.2). 
Theo Zing

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu