Nếu phát hiện vi phạm phải xửlý nghiêm theo quy định của pháp luật, đồng thời đưa tin trên các phương tiệnthông tin đại chúng để người dân biết.
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có chỉ đạo vềviệc tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm(ATVSTP) trong mùa hè 2012, trong đó có triển khai đợt thanh tra, kiểm traphòng, chống bệnh mùa hè trong tháng 6-2012.
Cục ATVSTP đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộcTrung ương chỉ đạo Chi cục ATVSTP phối hợp với Thanh tra Sở và các đơn vị liênquan triển khai xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai công tác thanh tra, kiểmtra ATVSTP từ nay đến hết năm 2012, bao gồm cả thanh tra, kiểm tra liên ngànhvà thanh tra, kiểm tra do ngành y tế độc lập thực hiện, chú trọng các nhóm đốitượng có nhiều nguy cơ mất an toàn thực phẩm.
Cục ATVSTP đề nghị, trong quá trình thanh tra, kiểm tra, cầnkết hợp làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục các quy định của pháp luật vềbảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật vềbảo đảm an toàn thực phẩm của cộng đồng. Trường hợp phát hiện vi phạm phải xửlý nghiêm theo quy định của pháp luật, đồng thời đưa tin trên các phương tiệnthông tin đại chúng để người dân biết, lựa chọn thực phẩm an toàn.
(Theo Chinhphu)