Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 133 quyết định tăng thuế nhập khẩu đối với nhiều mặt hàng thực phẩm. Theo đó mức thuế cao nhất là 40% sẽ được áp dụng chocác sản phẩm như quả bưởi, thịt...
TheoThông tư, từ ngày 24-10, mức thuế cao nhất là 40% sẽ được áp dụng chocác sản phẩm như quả bưởi (kể cả bưởi chùm), thịt, các phụ phẩm dạngthịt ăn được sau giết mổ tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh từ gà cari, đónghộp. Mức thuế 38% áp dụng cho sản phẩm nhào với thịt hoặc phụ phẩm dạngthịt. Mức thuế 37% được áp dụng đối với sản phẩm từ trâu bò, cari cừu,đóng hộp... Biểu thuế mới tăng đáng kể vì theo quy định hiện hành, mức thuế caonhất là 31% được áp dụng cho các sản phẩm thịt trâu, bò tươi (kể cảnguyên con) hoặc ướp lạnh. Thịt heo tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh mứcthuế nhập khẩu cao nhất là 27%...