“Siêu thực phẩm” thông dụng trong thời tiết giao mùa

31/10/2016 14:25

Khi tiết trời chuyển sang se lạnh, bạn cần ưu tiên chọn lựa các thực phẩm vừa giúp giữ ấm cơ thể vừa nâng cao sức đề kháng cho cả nhà.


Táo:
Loại trái cây này giàu chất chống ôxy hóa và chất xơ, giúp dễ tiêu hóa và tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng ngừa cảm lạnh. Sau khi rửa sạch có thể ăn luôn cả vỏ vì bộ phận này chứa nhiều chất kháng viêm flavonoid.

Lê: Đây là nguồn bổ sung tốt vitamin C và flavonoid giúp tăng cường hệ miễn dịch. Vỏ quả lê cũng giàu chất xơ tốt cho tiêu hóa nên có thể ăn luôn cả vỏ.

Quýt: Ngoài các thành phần dinh dưỡng cần thiết đối với sức khỏe như đường, đạm, lipid, các hữu cơ và khoáng chất, quả quýt đặc biệt cung cấp hàm lượng cao vitamin C. Lời khuyên của các chuyên gia là nên ăn 1-3 quả quýt trong những ngày lạnh để phòng ngừa cảm lạnh.

Bưởi: Loại quả này chứa hơn 75% lượng vitamin C mà cơ thể cần mỗi ngày. Ngoài ra, nó còn là nguồn bổ sung dồi dào chất chống ôxy hóa lycopene và pectin (có công dụng giảm cholesterol trong máu).

Bí đỏ: Loại thực phẩm này giàu axít béo Omega-3 tốt cho trí não và tim mạch, đồng thời cũng là nguồn cung cấp vitamin A, C, B cực tốt trong mùa lạnh. Bí đỏ có lợi cho sức khỏe người già và trẻ nhỏ nhờ công dụng bồi bổ chức năng hô hấp và cải thiện tiêu hóa.

Khoai lang: Là củ giàu vitamin A, chất sắt và nhiều dưỡng chất kháng viêm. Khi chế biến, nên chọn cách nướng để làm dậy hương thơm đặc trưng của khoai và cách này cũng giữ lại nhiều dưỡng chất hơn so với khi luộc hoặc hấp.

(Theo Sức khỏe và Đời sống)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    “Siêu thực phẩm” thông dụng trong thời tiết giao mùa