Từ đầu tháng 2 đến nay, các hộ sản xuất bánh đa Hội Yên ở xã Chi Lăng Nam (Thanh Miện) đã sản xuất được hơn 70 tấn bánh đa phục vụ người dân trong dịp Tết, tăng gấp rưỡi so với ngày thường.
Làng bánh đa Hội Yên đang tạo việc làm cho khoảng 300 lao động địa phương
Sản phẩm được tiêu thụ tốt tại Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và một số tỉnh khu vực miền Nam.
Thời gian gian vừa qua, thời tiết hanh khô, thuận lợi cho các hộ phơi bánh đa. Ngoài một số loại bánh truyền thống, làng nghề còn sản xuất bánh đa chùm ngây, bánh đa gấc...
Làng bánh đa Hội Yên hiện có hơn 100 hộ làm nghề, tạo việc làm cho khoảng 300 lao động địa phương với thu nhập từ 5-7 triệu đồng/người/tháng.
TRẦN HIỀN