Rau nhân giống bằng kỹ thuật tiên tiến phát triển nhanh hơn

17/10/2019 14:01

Rau nhân giống bằng kỹ thuật tiên tiến có tỷ lệ sống đạt trên 95%. Thời gian bén rễ, hồi xanh nhanh hơn trồng bằng phương thức gieo cũ khoảng 7 ngày.


 Các đại biểu tham quan mô hình nhân giống rau theo kỹ thuật tiên tiến tại Công ty CP Nông sản Hưng Việt

Sáng 16.10, Trung tâm Ứng dụng khoa học - công nghệ và khảo nghiệm giống tỉnh (Sở Khoa học và Công nghệ) đánh giá mô hình nhân giống rau theo quy trình kỹ thuật tiên tiến vụ thu đông năm 2019.

Vụ thu đông năm nay, nhóm nghiên cứu dự án đã nhân giống cây rau trong diện tích nhà màng 2.500 m2 , tại Công ty CP Nông sản Hưng Việt và HTX Tân Minh Đức (Gia Lộc). Nhóm nghiên cứu thực hiện quy trình sản xuất tiên tiến từ khâu chọn giống đến canh tác trên 6 loại gồm cải bắp, cải thảo, su lơ trắng, su lơ xanh, su hào, cà chua. Quá trình nhân giống sử dụng máy nghiền, trộn giá thể; khay xốp 84 lỗ; gieo hạt bằng máy; khay hạt giống để trên giá di động và tưới tự động...


Gieo hạt bằng máy chân không 6 trong 1 tự động cho cây phát triển nhanh hơn 7 ngày so với gieo hạt truyền thống

Đến nay, hơn 2,5 triệu cây cải bắp chịu nhiệt, su hào và su lơ được nhân giống theo quy trình này đưa ra trồng trên 25 ha đều bảo đảm chất lượng, tỷ lệ sống đạt trên 95%. Thời gian bén rễ, hồi xanh nhanh hơn trồng bằng phương thức gieo cũ khoảng 7 ngày.

THẾ ANH

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Rau nhân giống bằng kỹ thuật tiên tiến phát triển nhanh hơn