Kiatisak đánh giá Thái Lan bất lợi hơn Việt Nam ở vòng loại World Cup

THỨ SÁU, 03/07/2020 20:24:39

Kiatisak Senamuang thừa nhận Thái Lan đang gặp phải bất lợi hơn Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

“Ở bảng G, tuyển Việt Nam có lợi thế nhất, bởi V.League đã khởi tranh được vài tuần. Các cầu thủ Việt Nam có điều kiện tập luyện, thi đấu và sẽ đạt thể trạng sung mãn hơn các đối thủ cùng bảng. Bên cạnh đó, Việt Nam sẽ có nhiều thời gian tập trung hơn”, Kiatisak chia sẻ trên kênh Trueid (Thái Lan).

“Xem lịch thi đấu, tôi nghĩ Thái Lan vẫn có cơ hội lớn giành vé đi tiếp. Chúng tôi có 2 trận đấu trên sân nhà và khả năng chiến thắng trước Indonesia, Malaysia là trong tầm tay. Thái Lan chỉ cần có kết quả hoà trước UAE trên sân khách là có thể hoàn thành mục tiêu đi tiếp”, cựu thuyền trưởng của Thái Lan nhấn mạnh.

Việt Nam nắm trong tay lợi thế lớn trước Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 - Ảnh: Minh Tuấn
Việt Nam nắm trong tay lợi thế lớn trước Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022. Ảnh: Minh Tuấn

Tại bảng G, Việt Nam đang tạm dẫn đầu với 11 điểm. Malaysia, Thái Lan, UAE và Indonesia lần lượt xếp sau với 9, 8, 6 và 0 điểm. So với các đối thủ trong bảng, Việt Nam đang nắm trong tay lợi thế lớn khi tạo ra khoảng cách 2 điểm. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng có ưu thế khi V.League trở lại từ tháng 5, trong khi các giải vô địch quốc gia của Thái Lan, Malaysia, UAE và Indonesia vẫn chưa thể diễn ra.

“Phải tới đầu tháng 9, các giải đấu của Thái Lan mới trở lại. Điều này có ảnh hưởng tới đội tuyển quốc gia hay không thì phải xem kế hoạch của huấn luyện viên Akira Nishino. Tôi cho rằng mọi người đều dành sự ủng hộ tuyệt đối cho đội tuyển Thái Lan”, Kiatisak nói.

Theo lịch, Thái Lan sẽ đón tiếp Indonesia trên sân nhà vào ngày 8.10. Sau đó, họ hành quân tới sân UAE vào ngày 12.11 và chốt lại bằng trận đấu với Malaysia tại Bangkok vào ngày 17.11.

Theo Bongdaplus

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu