Chủ tịch FIFA ca ngợi vòng đấu bảng World Cup 2022 ''hay nhất trong lịch sử''

THỨ NĂM, 08/12/2022 08:58:10

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Gianni Infantino ngày 7.12 đã ca ngợi vòng đấu bảng của World Cup 2022 là “hay nhất trong lịch sử”.

Chú thích ảnh

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Gianni Infantino trong cuộc họp báo trước thềm khai mạc World Cup 2022, tại Doha, Qatar ngày 19.11.2022. Ảnh: THX/TTXVN

Tại vòng bảng, Argentina, Tây Ban Nha, Đức và Brazil đều bất ngờ để thua, trong khi các đội từ châu Phi, châu Á hay Bắc Mỹ cũng có vé vào vòng 1/8 - vòng đấu các đại diện từ châu Âu và Nam Mỹ trước đây thường chiếm ưu thế. Trong thông báo phát trên trang chủ của FIFA, Chủ tịch Gianni Infantino nhận xét: “Những trận đấu trên các sân vận động hiện đại thu hút lượng khán giả xem nhiều.

Bầu không khí tuyệt vời, các bàn thắng đẹp, chưa kể là những chiến thắng bất ngờ của các đội bóng bị đánh giá yếu hơn. Giờ đây, không còn đội nhỏ hay đội lớn. Trình độ đang ở mức bằng nhau. Lần đầu tiên trong lịch sử, các đội tuyển quốc gia từ các châu lục góp mặt vào vòng đấu loại trực tiếp. Điều này cho thấy bóng đá thực sự phát triển trên toàn cầu”.

Ngoài ra, Chủ tịch FIFA cũng bày tỏ vui mừng trước việc có lượng lớn cổ động viên tới sân và các khu vực cổ vũ. Ông nói: “Cuối cùng, chúng tôi đơn giản muốn mang tới niềm vui và nụ cười cho mọi người trên toàn thế giới. Đây là những gì mà bóng đá hướng đến, World Cup hướng đến”.

Theo TTXVN

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu