Champions League thay đổi giờ thi đấu

THỨ SÁU, 14/09/2018 08:29:51

Bắt đầu từ mùa này, UEFA quyết định thay đổi giờ thi đấu truyền thống của Champions League để tăng cường khả năng quảng bá trên toàn cầu, đặc biệt là tại châu Á.

 
Champions League thay đổi giờ thi đấu
Như đã biết, khung giờ 19h45 theo giờ Anh (tương đương 1h45 giờ Việt Nam ngày hôm sau) đã trở thành một nét truyền thống của Champions League. Tuy nhiên, rõ ràng là giờ thi đấu này quá muộn với phần lớn fan châu Á. Đồng thời cũng xảy ra bất cập khi không có nhiều trận đấu được phát sóng bởi trùng giờ thi đấu.
Do đó, để giải quyết vấn đề này, UEFA quyết định thay đổi giờ thi đấu truyền thống thành 2 khung giờ mới: 18h giờ Anh (0h giờ Việt Nam) và 20h giờ Anh (2h giờ Việt Nam). Như vậy, các khán giả sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc theo dõi Champions League.
Thay đổi này sẽ được áp dụng ngay trong mùa 2018/19 và kết thúc vào mùa 2020/21. Dẫu vậy, lợi ích của các fan châu Á sẽ ảnh hưởng tới lợi ích của fan châu Âu. Khó khăn xảy ra khi những người lao động châu Âu sẽ phải về nhà từ chỗ làm đúng vào 18h để theo dõi các trận bóng. Trong thời đại công nghiệp như hiện nay, việc có mặt ở nhà vào lúc 18h là vô cùng nan giải.
Theo Bongdaplus

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu