Phòng cháy, chữa cháy trong mùa hanh khô
Bạn đọc viết - Ngày đăng : 14:30, 04/10/2010
Vụ cháy lớn xảy ra tại Công ty TNHH một thành viên In và sản xuất bao bì Vinh Nguyên (TP Hải Dương) vừa qua đã cho thấy công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) trong thời điểm hanh khô vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Một bộ phận người dân vẫn chủ quan, thiếu ý thức trong công tác PCCC. Tại nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và khu vực chợ tại các vùng nông thôn, trong các làng nghề sản xuất các vật liệu dễ cháy như chiếu cói, gỗ, hương... vẫn chưa được trang bị đủ thiết bị PCCC. Tại các khu tập thể, các gia đình ít quan tâm tới việc trang bị bình chữa cháy, trong khi nhiều nhà sử dụng hỗn hợp bếp ga, bếp dầu, bếp điện, bếp than tổ ong…
Để bảo đảm an toàn trong mùa hanh khô, đề nghị các cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn để mọi người nâng cao ý thức phòng, chống cháy, nổ trong quá trình sản xuất và sinh hoạt hằng ngày. Đặc biệt, cần chủ động PCCC tại chỗ. Các cơ quan, doanh nghiệp và các hộ dân cần kiểm tra kỹ dây chuyền sản xuất, thiết bị sử dụng điện, bếp ga, bếp dầu, bếp than, kịp thời loại bỏ, thay thế thiết bị, vật dụng không an toàn. Đồng thời, cần trang bị bình chữa cháy xách tay, bình cát, câu liêm, thang… để kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố cháy, nổ.
HOÀNG ANH(TP Hải Dương)