Không nên pha thêm đường vào sữa tươi

Y tế - Sức khỏe - Ngày đăng : 12:13, 27/01/2011

Theo các chuyên gia, nếu trẻ em dùng sữa tươi có đường rồi mà pha thêm đường nữa thì thực sự không cần thiết.


Bạn nên tập điều chỉnh khẩu vị của bé nhạt lại để theo khuynh hướng có lợi cho sức khoẻ  hơn, vì đó cũng là một trong những nguy cơ gây bệnh tiểu đường. Việc cho thêm đường vào sữa không làm sữa mất tác dụng gì, tuy nhiên sẽ làm tỷ lệ đường gia tăng, gây mất cân đối giữa các nhóm chất (đạm, đường, béo...) theo công thức trong sản phẩm, lượng đường cao quá có thể làm bé lâu đói và ảnh hưởng đến bữa ăn sau đó.

Lượng đường vượt hơn nhu cầu cần thiết đó còn góp phần gây thừa một số chất đạm, chất béo... và sẽ là nguy cơ khiến trẻ béo phì. Bạn có thể  tập cho trẻ sử dụng với liều lượng như ở đưới đây.
- Đối với trẻ 6 - 12 tháng: giai đoạn này dùng sang sữa công thức II. Ngoài các bữa ăn bổ sung như bột, cháo xay... trẻ vẫn cần phải uống thêm 500 - 600ml sữa/ngày, chia làm 3 - 4 bữa tùy theo mức độ uống của trẻ.

- Trẻ từ 1 - 3 tuổi: Giai đoạn này dùng sang sữa công thức III. Chế độ ăn chính hằng ngày là cháo, cơm, mỳ, súp, bún, phở... Tuy nhiên, trẻ vẫn cần 400 - 500ml sữa/ngày, lúc này ngoài sữa bột công thức III, bé  có thể dùng tất cả các loại sữa dành cho trẻ trên 1 tuổi, sữa bò tiệt trùng, sữa bột nguyên kem, sữa đậu nành, sữa chua...

(Nguồn: Bee.net.vn)