Ăn canh nấm độc, 2 người tử vong

Y tế - Sức khỏe - Ngày đăng : 16:33, 16/04/2012

9 người họ hàng cùng ăn phải canh nấm độc khiến 2 người tử vong, 6 người đang phải hồi sức tích cực.

Ngày 16-4, bác sỹ Đỗ Văn Giang, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc 9 người họ hàng ăn phải nấm độc khiến hai người tử vong, 6 người đang phải hồi sức tích cực.

Bệnh nhân Lò Thị Chung (9 tuổi) đang hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lai Châu.
Ảnh: Công Hải/Vietnam+

Hai trường hợp đã tử vong gồm Lò Thị Thịnh (15 tuổi, đang mang thai ba tháng), và Lò Văn Chung (40 tuổi) cùng ở bản Mè, xã Ta Gia, huyện Than Uyên, Lai Châu.

Những người này ăn phải nấm độc từ ngày 8-4. Đến 13-4, gia đình mới đưa các nạn nhân vào Bệnh viện huyện Than Uyên cấp cứu với các triệu chứng mệt mỏi, đau đầu, trướng bụng, vàng da...

Do bị ngộ độc nặng, cùng ngày, bệnh nhân Lò Thị Thịnh tử vong. Đến sáng 15-4, bệnh nhân Lò Văn Chung cũng đã không qua khỏi.

Đến chiều 15-4, sáu bệnh nhân còn lại được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cấp cứu. Hiện nay, 6 bệnh nhân này được Bệnh viện Đa khoa Lai Châu tích cực giải độc bằng truyền dịch.

Đang nằm điều trị, em Lò Thị Hoa (14 tuổi) kể: "Cách đây khoảng một tuần, em đi chăn dê trên rừng, em đã lấy một ít nấm màu trắng, to bằng ba đầu ngón tay mang về nấu canh ăn."

Bác sỹ Đỗ Văn Giang cũng cho biết, hiện tại bệnh viện chưa xác định được những người dân này ăn phải loại nấm gì, bị ảnh hưởng của loại độc gì.


 Nguyễn Công Hải  Vietnam+)