Ông chủ qua đời, gà tươi Mạnh Hoạch vẫn đông khách

Công nghiệp - Ngày đăng : 07:16, 14/08/2012

Trong bối cảnh kinh tế suy giảm, kinh doanh khó khăn nhưng 2 nhà hàng mang thương hiệu "Gà tươi Mạnh Hoạch" vẫn nườm nượp khách hàng.



Nhà hàng Gà tươi Mạnh Hoạch thường xuyên đông khách


Kinh tế suy giảm đã khiến không ít doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ, nhà hàng ăn uống rơi vào khó khăn, thậm chí phải đóng cửa. Nhưng tại khu vực ga Phạm Xá, xã Tuấn Hưng (Kim Thành), 2 nhà hàng mang thương hiệu "Gà tươi Mạnh Hoạch" vẫn nườm nượp khách hàng.

Chúng tôi đến nhà hàng "Gà tươi Mạnh Hoạch" vào giữa buổi sáng, thời điểm nhà hàng đang tập trung chuẩn bị cho một ngày kinh doanh mới. Anh Phạm Thanh Tuyền, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Thương mại và dịch vụ "Gà tươi Mạnh Hoạch" vui vẻ dẫn chúng tôi đi "mục sở thị" khu vực tập kết gà đã qua kiểm dịch, khu vực giết mổ, khu vực chế biến các món ăn và nhà hàng của doanh nghiệp. Khu vực giết mổ tập trung được xây dựng khang trang, ngăn nắp, sạch sẽ, bảo đảm vệ sinh môi trường. Tại đây có hàng trăm con gà đã được thú y kiểm dịch. Khu vực chế biến bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm.

Thương hiệu "Gà tươi Mạnh Hoạch" là do ông Phạm Hồng Hoạch, bố anh Tuyền xây dựng nên cách đây 15 năm và đã nổi tiếng khắp cả nước. Vừa qua, ông Hoạch lâm bệnh hiểm nghèo nên đã mất. Hiện nay, việc kinh doanh được giao cho 2 anh em anh Tuyền. Để tiếp tục công việc kinh doanh, họ đã tập trung phát triển thương hiệu của gia đình. "Việc kinh doanh của anh em chúng tôi hiện nay vẫn hoạt động rất tốt là do chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu để phục vụ khách hàng với phương châm: khách hàng khi muốn thưởng thức gà luôn nghĩ đến chúng tôi", anh Tuyền cho biết.
15 năm qua, doanh nghiệp Gà tươi Mạnh Hoạch luôn tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt về vệ sinh, an toàn thực phẩm từ khâu nhập con giống để chăn nuôi đến việc vận chuyển, chế biến và tiêu thụ. Việc chăn nuôi, chế biến được doanh nghiệp tổ chức thành quy trình khép kín. Đơn vị luôn bảo đảm gà đã nhập về trước khi đem giết mổ, chế biến phải được kiểm dịch 2 lần: lần thứ nhất là từ trang trại sản xuất và lần thứ 2 tại điểm tập trung gà trước khi chế biến. Con gà nào không đủ chất lượng hay trọng lượng vượt quá 1,3 kg là loại bỏ. Để bảo đảm cho gà thực sự tươi ngon, chỉ khi nào khách vào nhà hàng và gọi các món ăn thì gà mới được giết mổ, bất kể nhà hàng đông khách. Từ khi thành lập đến nay, nhà hàng Gà tươi Mạnh Hoạch chỉ thực hiện các món ăn về gà như: gà rán, gà luộc, gà lẩu, gà rang muối và giò gà. Nhà hàng còn thuê người trồng và chuyên cung cấp các loại: rau muống, ngải cứu, rau cải sạch. Hiện tại, mỗi ngày doanh nghiệp thu hút hàng trăm lượt khách, vào những mùa du lịch, lễ hội, nhà hàng có thể tiêu thụ từ 1.000 - 2.000 con gà và hàng tạ giò gà mỗi ngày.

Gần 11 giờ trưa, nhà hàng bắt đầu đón những khách hàng đầu tiên trong ngày. Anh Nguyễn Văn Hùng, 45 tuổi ở Hà Nội, một khách hàng quen cho biết: "Đã hơn 10 năm nay, mỗi lần có dịp xuống Hải Phòng, lần nào tôi cũng đến thưởng thức các món gà Mạnh Hoạch chính hiệu. Tôi cũng ăn thử gà mang thương hiệu gà tươi Mạnh Hoạch ở những tỉnh khác nhưng chất lượng không đạt như ở đây". Anh Nguyễn Văn Cường, 44 tuổi, ở TP Ninh Bình đưa cả gia đình vào ăn gà cho biết: "Tôi nghe nói ở Hải Dương có gà tươi Mạnh Hoạch ngon nổi tiếng nên hôm nay nhân tiện đi du lịch Hạ Long đưa cả gia đình vào thưởng thức".

Tháng 4 vừa qua, doanh nghiệp Gà tươi Mạnh Hoạch đã đầu tư hơn 10 tỷ đồng để xây dựng một nhà hàng rộng 200 m2 với quy mô 7 tầng tại TP Uông Bí (Quảng Ninh) nhằm phục vụ cho khách du lịch đến với Hạ Long. Hiện nay, 3 cơ sở "Gà tươi Mạnh Hoạch” đã tạo việc làm cho khoảng 80 lao động với thu nhập bình quân trên 3 triệu đồng/người/tháng.

Kinh doanh thành đạt, 2 anh em anh Tuyền thường xuyên làm từ thiện, ủng hộ cho các em học sinh nghèo học giỏi, ủng hộ giải bóng đá nhi đồng của xã mỗi năm hàng chục triệu đồng.

VŨ ÚY