Canh củ cải trắng nấu với thịt nạc xay
Đời sống - Ngày đăng : 16:48, 08/11/2012
Nguyên liệu:
- 1 củ cải trắng vừa ăn
- 200g thịt nạc xay hay thịt gà xay
- Hành khô, ít nhánh hành lá, rau mùi, muối, hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: - Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, thái khoanh tròn hay lát mỏng vừa ăn. | |
Bước 2: - Thịt nạc xay cho vào đĩa, thêm một ít muối, hạt tiêu, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút. | |
Bước 3: - Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, cho thịt nạc vào xào chín. | |
Bước 4: - Đổ vào nồi thịt khoảng hai bát con nước lạnh và một thìa nhỏ muối, đun sôi. | |
Bước 5: - Cho củ cải vào đun cùng đến thi ăn thử củ cải mềm, bạn nêm vào nửa thìa nhỏ hạt nêm. | |
Nguồn NS | Bước 6: - Tắt bếp, thêm hành lá vào rau mùi vào nồi canh. Múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm. |