Bếp ăn của doanh nghiệp nước ngoài bảo đảm an toàn thực phẩm

Y tế - Sức khỏe - Ngày đăng : 09:37, 24/04/2015

Qua kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cho thấy, các bếp ăn luôn bảo đảm một chiều, nguồn gốc thực phẩm rõ ràng, có khu rửa, sơ chế riêng...

Toàn tỉnh hiện có khoảng 150 bếp ăn tập thể của các doanh nghiệp nước ngoài. Qua kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cho thấy, các bếp ăn luôn bảo đảm một chiều, nguồn gốc thực phẩm rõ ràng, có khu rửa, sơ chế riêng, khu nấu nướng, chia suất thức ăn hợp vệ sinh... Người làm việc tại bếp ăn được khám sức khỏe định kỳ, tuân thủ các quy định khi chế biến thực phẩm. Nguồn thực phẩm, rau và thịt chỉ sử dụng trong ngày và được hợp đồng với đơn vị cung cấp, có địa chỉ rõ ràng...

* Huyện Nam Sách đã thành lập 1 đoàn liên ngành cấp huyện và 19 đoàn kiểm tra liên ngành cấp xã để tiến hành kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống, nhất là các sản phẩm chế biến từ rau, thịt trên địa bàn huyện. Toàn huyện đã treo 22 băng dôn ở trạm y tế và khu vực đông người qua lại. Hai xã Nam Trung và Nam Hưng đã tổ chức tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) cho 78 người kinh doanh dịch vụ ăn uống và người tiêu dùng.

* Sau lễ phát động Tháng hành động vì ATTP, huyện Thanh Miện đã tổ chức đoàn diễu hành ở một số tuyến đường chính để tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về vệ sinh ATTP.

Trong tháng này, huyện thành lập 4 đoàn liên ngành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại 19 xã, thị trấn. Huyện tổ chức treo hơn 40 băng dôn, khẩu hiệu, phát tài liệu tại các nơi công cộng, tập trung đông người; tuyên truyền 3 lần/tuần trên Đài Phát thanh huyện và hằng ngày trên Đài Truyền thanh các xã, thị trấn về ATTP.

PV - CTV