Món ngon dễ nấu cho bữa chiều ngày nóng

Đời sống - Ngày đăng : 14:58, 02/06/2015

Những món ăn ngon mát, hấp dẫn này chắc chắn sẽ khiến bữa cơm chiều dễ chịu hơn trong ngày nóng.

Bữa ăn hôm nay nhà mình có món thịt xốt me, mực hấp bia sả và canh cải bó xôi vô cùng hấp dẫn.

mực hấp, xốt me, canh cải

THỊT SỤN XỐT ME

- Chọn miếng sụn ở phần nạc vai có lẫn cả thịt nạc, mua khoảng 4-5 cái. Rửa sạch chần qua nước sôi thái miếng nhỏ, ướp gia vị, hành khô băm nhỏ cùng một chút dầu hào. Để khoảng 15-20 phút cho ngấm.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo vừa phải, cho hành vào phi thơm rồi cho thịt vào xào, đảo nhỏ lửa đến khi xém cạnh. Nếu thích ăn sụn mềm hơn thì cho nước ngập xăm xắp, đun cạn rồi mới xào cho xém cạnh.

- Me khô khoảng 2 thìa canh ngâm nước nóng cho tơi ra, lọc lấy khoảng một bát con nước me. - Phi tỏi khô băm nhỏ cho thơm vàng, cho nước me vào đun sôi, nêm gia vị, đường sao cho độ chua mặn ngọt vừa khẩu vị. Nếu ăn cay cho ớt băm nhỏ vào. Cho thịt sụn vào đun sôi, hạ lửa nhỏ tiếp tục đun đến khi nước me sền sệt, bám đều vào thịt là được. Cho thịt ra đĩa và rắc thêm hạt tiêu nếu bạn thích.

mực hấp, xốt me, canh cải

MỰC HẤP BIA SẢ

- Mực làm sạch, khía các đường chéo cách đều nhau, ướp chút gia vị và gừng băm nhỏ cùng với sả thái lát mỏng để khoảng 15 phút.

- Cho mực vào nồi, gạt cả sả vào, đổ bia ngập xăm xắp đun sôi vặn nhỏ lửa khoảng 5-7 phút cho mực chín tới. Không đun lâu quá mực sẽ bị dai, không còn vị ngọt.

- Gừng thái lát mỏng, rồi thái sợi xong băm nhỏ cùng với ớt cho vào bát nước mắm. Vắt chanh vào khuấy đều làm nước chấm mực.

- Nếu dùng nước mắm cao đạm thì bạn cho thêm chút nước lọc và chút đường khuấy tan rồi mới chế nước mắm vào, sau đó cho gừng ớt băm nhỏ, vắt chanh, có thể cho thêm chút dấm gạo.

mực hấp, xốt me, canh cải

CANH CẢI BÓ XÔI NẤU THỊT

- Cải bó xôi cắt gốc xả dưới vòi nước rửa sạch. Thịt nạc vai băm nhuyễn, ướp với hành khô băm nhỏ, hạt nêm và chút nước mắm.

- Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành rồi cho thịt vào xào tái. Chế vào một lượng nước vừa ăn, đun sôi nêm vào chút nước mắm rồi thả rau vào nấu chín tới. Nêm lại gia vị cho vừa rồi múc canh ra bát. Lưu ý không nấu kỹ quá rau sẽ bị nhũn.

mực hấp, xốt me, canh cải

Giá tiền mỗi món ăn

Thịt sụn sốt me

- 300g thịt sụn

- Sốt me, gia vị

35.000đ

Mực hấp bia sả

- 500g mực

- Sả, bia, gia vị khác

73.000đ

Canh cải bó xôi

- 1 mớ cải bó xôi

- 50g thịt lợn

10.000đ

Tổng: 118.000 đồng, 4-5 người ăn

Giá cả sẽ có sự chênh lệch giữa các khu vực

Chúc các bạn thành công và ngon miệng bên thực đơn hàng ngày!

Theo Khám phá