281 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Y tế - Sức khỏe - Ngày đăng : 14:23, 23/07/2015

Các cơ sở này chủ yếu vi phạm về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, bảo hộ lao động.

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Y tế TP Hải Dương phối hợp với các ngành liên quan tổ chức thanh tra, kiểm tra 1.334 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống (chiếm gần 80%). Trong đó, có 1.053 cơ sở bảo đảm quy định, đạt 79%. Đoàn kiểm tra  phát hiện 281 cơ sở vi phạm, chiếm 21%. Các cơ sở này chủ yếu vi phạm về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, bảo hộ lao động. Các đoàn kiểm tra đã xét nghiệm nhanh 158 mẫu, phát hiện 20 mẫu không đạt chỉ tiêu chất lượng.

TP Hải Dương đã tổ chức 16 lớp tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ cho 1.128 người kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn, tập trung vào đối tượng kinh doanh thức ăn đường phố. Đa dạng hóa các hình thức truyền thông: tổ chức  22 buổi nói chuyện chuyên đề; 312 lần phát thanh; in 23 băng rôn, 7 khẩu hiệu, phát 5.300 tờ rơi tuyên truyền, tổ chức 1 buổi cổ động trên các tuyến phố chính của TP Hải Dương.

PV