Kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng

Y tế - Sức khỏe - Ngày đăng : 14:07, 22/08/2015

Qua kiểm tra nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý hoặc kiến nghị xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm...


Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, trong tháng 8 và tháng 9, đoàn thanh tra của đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra, hậu kiểm việc bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng (TPCN), thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng trên địa bàn tỉnh.

Đoàn kiểm tra sẽ tập trung đánh giá điều kiện ATTP của các cơ sở như về con người, trang thiết bị, dụng cụ, thủ tục hành chính, quy trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển thực phẩm, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm; lấy mẫu thành phẩm để kiểm nghiệm định kỳ đối với sản phẩm đã công bố theo quy định của pháp luật. Qua kiểm tra nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý hoặc kiến nghị xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP; cảnh báo các mối nguy cơ ảnh hưởng đến chất lượng ATTP.

Toàn tỉnh hiện có 548 cơ sở sản xuất, kinh doanh TPCN, trong đó có 18 cơ sở sản xuất TPCN (gia công tại Công ty CP Dược- Vật tư y tế Hải Dương), 6 cơ sở sản xuất trực tiếp và 524 nhà thuốc kinh doanh TPCN.

MINH HẠNH