Cách làm chả ốc chiên giòn ngon

Đời sống - Ngày đăng : 09:47, 24/03/2016

Chả ốc chiên vàng ngon, giòn giòn chấm với tương ớt cay cay thật là tuyệt!

Nguyên liệu:

- 500g giò sống

- 300 thịt ốc, 100 g mỡ heo thái nhỏ

- 3 củ sả, 1 nhánh gừng, 1 quả ớt hiểm, 1 quả chanh

- Gia vị: bột canh, tiêu, dầu ăn

- Lá chuối

Tham khảo cách làm chả ốc chiên dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Ốc rửa sạch với muối và chanh tươi cho sạch nhớt, thái hoặc băm nhỏ.

cách làm, món ngon, chả ốc chiên giòn

cách làm, món ngon, chả ốc chiên giòn

Bước 2: Sả băm nhỏ, gừng, lá chanh thái chỉ.

cách làm, món ngon, chả ốc chiên giòn

Bước 3: Cho giò sống, thịt ốc, gừng, sả, lá chanh, ớt vào bát tô, nêm một chút bột canh, hạt tiêu vào. Trộn đều nguyên liệu.

cách làm, món ngon, chả ốc chiên giòn

Bước 4: Lá chuối rửa sạch, hơ qua lửa cho mềm. Cắt miếng cỡ vừa sau đó đặt thịt ốc vào cuộn tròn lại. Lần lượt làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu.

cách làm, món ngon, chả ốc chiên giòn

Bước 6: Xếp vào xửng hấp chín.

cách làm, món ngon, chả ốc chiên giòn

Bước 7: Chả ốc chiên chín, bỏ phần lá chiên vàng chả ốc với dầu ăn. Xếp chả ốc ra đĩa chấm kèm với mắm gừng ngay khi chả ốc còn nóng.

cách làm, món ngon, chả ốc chiên giòn

cách làm, món ngon, chả ốc chiên giòn

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả ốc chiên!

Theo Khám phá