4 món nấu chua ngọt cho cơm cuối tuần thêm ngon
Đời sống - Ngày đăng : 15:57, 01/07/2016
Mực cuộn hành sốt chua ngọt
Nguyên liệu:
- 2 con mực đã làm sạch
- 1 miếng gừng thái lát, 1 nhánh sả đập dập, 2 lá chanh
- Phần nước sốt chua ngọt: 1/3 chén tương ớt chua ngọt, 1 tép tỏi băm, 1 trái ớt băm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh
Tôm chiên sốt chua ngọt
Nguyên liệu:
- 15 con tôm
- 2 tép tỏi băm; 1 muỗng canh tương ớt ngọt; 2 muỗng canh sốt cà chua; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 1 củ hành tím băm
Gà rang sốt chua ngọt
Nguyên liệu:
- 300gr thịt gà
- 3 thìa nhỏ dấm trắng
- 3 thìa nhỏ đường
- 3 thìa nhỏ nước mắm
- 3 thìa nhỏ nước sôi để nguội
- 1 nhánh gừng; 1 thìa dầu rán; 1 thìa mì chính (nếu thích)
Để biết cách làm chi tiết, xem tại cách làm gà rang sốt chua ngọt.
Sườn om chua ngọt
Nguyên liệu:
- 450 sườn ngon, chặt miếng cỡ 4cm.
- 30ml dầu ăn
- 30-35g đường phèn nghiền; 30ml xì dầu; 30 ml rượu nấu ăn; 45ml dấm đen + 15ml dấm đen; 1 cánh hoa hồi; 3 lát gừng; 4 nhánh hành lá, lấy phần trắng; nước nóng khi cần; 1 ít hạt vừng trắng để trang trí; hành lá trang trí
Theo Eva.vn