Lạ vị gỏi bưởi tôm cua

Đời sống - Ngày đăng : 13:17, 22/04/2017

Vị chua ngọt của bưởi, vị thơm của hành phi và vị ngọt đậm của tôm, cua sẽ đem đến sự hấp dẫn cho món ăn.

Nguyên liệu:

  • 100 gram thịt cua
  • 100 gram tôm
  • 1 trái bưởi
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ cà rốt
  • Hành tím, ớt, quất (tắc)
  • Rau thơm
  • Gia vị

Cách làm:

1. Hành tây, hành tím cắt mỏng. Cà rốt, ớt cắt sợi. Bưởi bóc thành từng tép. Rau thơm rửa sạch. Tôm luộc chín, lột vỏ.

la-vi-goi-buoi-tom-cua

2. Pha nước mắm theo tỷ lệ: một muỗng canh nước mắm, một muỗng rưỡi đường, ba muỗng nước quất (tắc).

3. Tách rời các tép bưởi, trộn đều với hỗn hợp gồm: hành tây, hành tím, cà rốt, rau răm, ớt, nước mắm.

la-vi-goi-buoi-tom-cua-1

4. Trình bày ra đĩa, xếp thịt cua, tôm, lên trên. Rắc một ít hành phi rồi thưởng thức.

la-vi-goi-buoi-tom-cua-2