Những món mới lạ tuyệt ngon đổi vị cho ngày cuối tuần
Đời sống - Ngày đăng : 08:39, 24/09/2017
Tương tự một món trứng tráng, chỉ cần một chiếc chảo rán, những người nông dân Đức đã có ngay một bữa sáng hoặc bữa tối cuối tuần tuyệt vời và đầy đủ dinh dưỡng với khoai tây, trứng và thịt xông khói. Công thức ngon lành này đến từ miền bắc của nước Đức phục vụ cho 2 người và có thể làm bạn nhớ đến món bánh mì ngô Tây Ban Nha hay món trứng tráng của Pháp.
Nguyên liệu:
-Khoai tây bóc vỏ và thái lát
-Thịt xông khói cắt nhỏ và 3 quả trứng
-Dầu oliu, muối, hạt tiêu
-Sữa
-Rau thơm
Chế biến:
Đun sôi nước cùng một chút muối. Sau đó cho khoai tây đã cắt lát vào, nấu trong 13-15 phút đến khi khoai mềm.
Lấy một chảo chiên lớn, cho thịt xông khói vào và làm nóng trong 2 phút. Sau đó thêm dầu oliu cùng khoai tây đã luộc chín vào. Đảo đều liên tục cho đến khi chuyển màu vàng nâu (khoảng 10 phút).
Đánh trứng với sữa, cùng một chút muối và hạt tiêu. Sau đó đổ lên khoai tây và thịt xông khói trong chảo, để lửa nhỏ cho đến khi trứng chín. Rắc thêm một ít rau thơm thái nhỏ và thưởng thức ngay tại chảo.
Tôm rang ớt gừng
Tôm rang cùng gừng và ớt xanh.
Chỉ chưa đầy 15 phút, bạn đã có ngay một chảo tôm rang đầy ắp, cay và thơm ngát để nhâm nhi cùng những ly bia lạnh. Một món ăn tuyệt vời cho những chuyến đi picnic và đặc biệt ngon khi nấu và thưởng thức chúng ngay bên cạnh sông, hồ nơi bắt được chúng.
Nguyên liệu:
-Tôm
-Dầu oliu hoặc dầu lạc.
-Ớt xanh dài, hành tây, gừng thái lát mỏng.
Chế biến:
Đun nóng dầu trong chảo lớn, cho ớt, hành tây và gừng đảo đều đến khi vàng thơm. Sau đó cho thêm tôm, tiếp tục xào cho đến khi tôm chín vàng. Bạn có thể ăn ngay cả con tôm và nhâm nhi với bia cùng bạn bè hay gia đình.
Đậu xanh hầm
Đậu hầm với sốt cà chua – món ăn chay của người Trung Đông.
Nguyên liệu:
-Đậu xanh
-Cà chua: bóc vỏ, thái nhỏ (hoặc có thể dùng cà chua đóng hộp)
-Tỏi, hành khô thái nhỏ.
-Dầu oliu, bơ, muối, hạt tiêu, bột quế
-Bánh mì ăn kèm
Chế biến:
Đun nóng bơ trên chảo lớn, sau đó cho hành khô và tỏi xào thơm. Cho đậu vào nấu thêm 5 phút nữa. Thêm cà chua, chút bột quế, muối và hạt tiêu. Nấu trên lửa nhỏ khoảng 20p cho đến khi nước sốt đặc lại theo ý muốn.
Cá hầm cà chua, cà tím
Cá hầm cùng cà chua, cà tím.
Nguyên liệu:
-Phile cá
-Cà chua, cà tím, hành tây
-Dầu oliu, đường, sữa
-Phomat
Chế biến:
Xào hành tây cùng tỏi trong chảo dầu oliu. Sau đó cho cà tóm vào nấu trong 15p (hoặc cho đến khi chuyển vàng. Sau đó cho cà chua vào khuấy đều. Thêm hạt tiêu và muối, nấu thêm 10p cho nước cạn.
Đổ sữa và cho cá vào nấu thêm 5 phút. Sau đó cho vào lò nướng, nướng trong 20p là có thể thưởng thức.
Củ cải và phomat hoặc sữa dê
Củ cải cùng phomat hoặc sữa dê.
Ví như một khu vườn đầy đủ trong một chiếc chảo của bạn, đây thực sự là một bữa sáng tuyệt vời bên ly cà phê.Nguyên liệu:
-Trứng
-Củ cải (đúng vị bạn nên sử dụng củ cải Nhật Bản) sơ chế và cắt lát.
-Sữa dê hoặc phomat mềm
-Đinh hương, tỏi thái mỏng
-Dầu oliu, muối biển, tiêu đen
Chế biến:
Đập trứng vào một muỗng canh nước, thêm muối, hạt tiêu và đánh đều.
Đun nóng dầu trong chảo để xào tỏi. Sau đó ném củ cải xào cho đến khi chúng “héo” đi. Sau đó đổ hỗn hợp trứng vừa đánh vào. Dùng tay cầm xoay tròn chảo cho trứng tràn khắp mặt chảo.
Bánh bao cùng sốt táo
Món tráng miệng ngọt ngào cùng bánh bao và nước sốt táo.
Bánh ngọt nhẹ bằng sự kết hợp giữa bơ tươi, táo và nước sốt mật ong, dùng trực tiếp trên chảo để dễ dàng kết thúc một bữa ăn.
Nguyên liệu:
-Bột mì
-Trứng đánh nhẹ
-Bơ không muối thái nhỏ
-Nước táo
-Nước sốt táo gồm: Nước táo ép, mật ong, đường, muối, hạt tiêu đen.
Chế biến:
Làm nước sốt táo: cho nước ép táo vào nồi cùng ít hạt tiêu đen vào nồi lớn, đun sôi lửa nhỏ cho đến khi cạn 2/3 lượng nước ban đầu. Sau đó thêm mật ong, đường, bơ và đun lại cho sôi.
Trộn bột mì, bơ và muối vào bát, trộn đều rồi cán nhiều lần. Sau đó cho thêm trứng, nước ép táo vào nhào đều thành cục bột lớn. Không nên nhào quá nhiều. Sau đó lấy từng ít bột nặn thành như bánh có hình quả bóng nhỏ.
Đổ bánh bao vào nước sốt, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 15 phút. Sau đó thưởng thức như một món tráng miệng hoàn hảo.
Sữa đặc, chanh và bánh pudding
Món tráng miệng cuối tuần: bánh pudding chanh với bánh bích quy.
Chanh làm giảm đi vị ngọt ngào mãnh liệt của sữa đặc, cùng bánh quy nghiền nhỏ không hề ngấy được đặt trong những chiếc cốc.Nguyên liệu:
-4 quả chanh
-400g sữa đặc
-150ml kem
-12 chiếc bánh quy
Chế biến:
Ép chanh lấy 150ml nước chanh, loại bỏ hoàn toàn tép và hạt chanh. Cho sữa đặc và kem vào âu lớn rồi khuấy đều. Sau đó đổ nước chanh vào tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp dày và mịn.
Chia hỗn hợp vào 6 cốc nhỏ, sau đó cho vào ngăn mát, làm lạnh trong vài giờ. Xay vụn bánh quy và rắc lên những cốc bánh lạnh và thưởng thức cùng bạn bè và gia đình.
Cánh gà nướng
Bữa tiệc sân vườn với món cánh gà nướng mật ong sẽ khiến bạn ăn sạch đến từng ngón tay.
Cánh gà nướng cùng caramel từ mật ong. Một khay to nóng và dính chặt lấy cánh gà sẽ khiến bạn ăn sạch sẽ, không dư thừa bất cứ cái gì để cản trở việc bạn lau rửa, kể cả những ngón tay.
Nguyên liệu:
-1.5 kg cánh gà
-175g mật ong
-2 muỗng canh Tamari
-2 muỗng canh shiro shoyu
-2 muỗng canh giấm gạo
-Dầu mè, dấm gạo, oliu đen
-Gừng thái mỏng
-Hạt tiêu
Tamari là một loại nước tương không chứa bột mì. Còn Shiro shoyu là một loại nước tương có nguồn gốc từ lúa mì, có màu nhẹ hơn nước tương thường và Tamari. Tamari và Shiro shoyu được bán tại cửa hàng tạp hóa và cửa hàng thực phẩm lành mạnh của Nhật Bản. Đối với món ăn này, nếu không thể mua được 2 loại nước tương này, bạn có thể dùng nước tương thường.
Chế biến:
Đặt cánh gà vào chậu. Cho tất cả gia vị trộn đều trong bát rồi đổ lên cánh gà. Uớp lạnh trong 3 tiếng hoặc qua đêm. Trước khi nấu lấy ra trước 30 phút.
Làm nóng lò ở 180 độC. Cho cánh gà vào khay nướng, đổ thêm nước mắm và rắc ít muối. Nướng trong khoảng 20 phút đầu, sau đó tăng nhiệt lên 200 độC và nướng thêm 35 phút nữa. Để nguội trước khi thưởng thức.
Theo Tiền phong