Nộm rau muống chua ngọt làm dễ ăn ngon

Đời sống - Ngày đăng : 15:48, 28/09/2017

Rau muống giòn, đậm đà vị chua ngọt là món ngon chống ngán và có thể làm rất nhanh, gọn.
Nguyên liệu:
nom-rau-muong-chua-ngot-lam-de-an-ngon

- 2 mớ rau muống

- Một củ cà rốt tỉa hoa thái mỏng

- Một bát đường

- 400ml dấm

1,5 lít nước

- Tỏi ít nhiều ít tuỳ thích

- Vài quả ớt cắt nhỏ hoặc thái sợi

- Rau muống bỏ lá ngắt đoạn chừng 6-7 cm. 

Cách làm

nom-rau-muong-chua-ngot-lam-de-an-ngon-1

- Bắc nồi nước với chút muối. Đun sôi, cho rau đã rửa sạch vào chần rồi cho ra luôn ngâm vào âu nước nhiều đá. Vớt ra để ráo.

- Đun sôi hỗn hợp dấm, đường và nước (có thể thêm xíu muối tinh), để nguội.

- Sắp rau muống, cà rốt vào hũ đã được tráng qua nước sôi và lau khô. 

- Chế hỗn hợp nước đã đun vào ngập. Có thể ăn ngon sau 1,5 - 2 ngày. 

nom-rau-muong-chua-ngot-lam-de-an-ngon-2

Nộm rau muống có thể trộn chung với tai heo thái mỏng hoặc ăn kèm món nướng rất ngon.

Lưu ý: Cần vệ sinh hũ sạch và tránh dụng cụ bị dính nước để món muối không bị ủng hoặc nổi váng.

Nguyễn Tâm (VnExpress)