Ăn gì tốt cho mỗi bộ phận cơ thể?
Nông nghiệp - Nông thôn - Ngày đăng : 15:07, 03/11/2018
Theo Washington Post, mỗi loại thực phẩm chứa dưỡng chất riêng có lợi cho từng bộ phận cơ thể.
Mắt
Lòng đỏ trứng, ngô vàng, cà rốt giàu lutein, beta-caroten và chất chống oxy hóa. Ăn các loại thực phẩm này sẽ sáng mắt, giác mạc khỏe và phòng ngừa quáng gà. Khoai lang nhiều vitamin A cũng rất tốt cho đôi mắt, cải thiện thị lực.
Não
Cá hồi, quả óc chó, cà ngừ, bí đỏ giúp não bộ phát triển. Các loại cá giàu Omega 3, axit béo tốt cho trí não bất kể tuổi tác, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Quả bơ nhiều chất béo đơn chưa no có tác dụng hoạt huyết và dưỡng não. Ăn bí đỏ giúp giảm đau đầu, tốt cho người làm việc căng thẳng.
Bổ sung đa dạng các loại rau củ cho cơ thể. Ảnh: EW |
Xương
Sữa đậu nành, sữa chua, sữa hạt, sữa bò, trứng và các loại hải sản bổ sung canxi cho xương chắc khỏe. Kết hợp với chế độ ăn giàu canxi, bạn nên vận động ít nhất 30 phút mỗi ngày để tránh tình trạng loãng xương.
Cơ bắp
Người tập gym, chạy bộ và chơi thể thao nói chung nên tăng cường bổ sung chuối, thịt đỏ, trứng gà, đậu phụ để đủ lượng đạm nuôi cơ khỏe.
Dạ dày
Gừng là thực phẩm kích thích tiêu hóa, giúp bạn ăn ngon, trị các chứng đầy bụng, ợ hơi. Dùng một ly trà gừng ấm khi bụng đang khó tiêu sẽ nhanh chóng cải thiện tình hình.
Phổi
Bông cải xanh, cải thìa, cải bắp giàu chất chống oxy hóa được chứng minh có tác dụng lọc sạch độc tố trong phổi do hít không khí ô nhiễm.
Da
Dùng trà xanh, cá hồi, quả mọng nước như cà chua, bưởi, dưa leo, lô hội, làn da luôn căng mọng và làm chậm quá trình lão hóa.
Tóc
Rau lá xanh, các loại đậu, cá giàu protein cho mái tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng.
HỘI AN (VnExpress)