9 thực phẩm gây đau đầu bạn nên hạn chế sử dụng Nông nghiệp - Nông thôn - Ngày đăng : 11:31, 16/08/2020 Cà phê, rượu, phô mai, đồ ăn chế biến sẵn và kem là những thực phẩm gây đau đầu nếu bạn ăn quá nhiều. Cà phê: Tiêu thụ quá nhiều cà phê làm tăng khả năng bị đau nửa đầu ở một số người. Vì vậy, bạn cũng nên hạn chế dùng nhiều loại thức uống này.Chocolate: Chocolate, đặc biệt là những loại chocolote có hàm lượng ca cao thấp có thể gây ra chứng đau nửa đầu do trong thành phần thực phẩm này có chứa tyramine và caffeine.Rượu: Uống quá nhiều rượu gây mất nước và làm tăng lượng máu lên não.Chất làm ngọt nhân tạo: Các chất làm ngọt nhân tạo như saccharin, acesulfame, aspartame, neotame và sucralose trong một số loại thực phẩm có thể gây đau đầu. Đặc biệt là aspartame, những người tiêu thụ sản phẩm có chứa chất này quá nhiều phần lớn sẽ bị những cơn đau đầu hành hạ.Phô mai: Một số loại phô mai có chứa tyramine, chất hóa học được hình thành do sự phân hủy của các protein. Con người khi tiêu thụ nhiều chất này sẽ có nguy cơ bị đau đầu.Bột ngọt: Bột ngọt là một phụ gia thực phẩm được tìm thấy trong nước tương, nước sốt cà chua, thịt chế biến sẵn… Một số nghiên cứu có chứng minh rằng, những người ăn nhiều những thực phẩm này đều dễ bị đau đầu.Kem: Ăn quá nhiều kem cũng khiến bạn bị đau đầu do cơ thể bạn quá lạnh, kích thích một số dây thần kinh kiểm soát lượng máu lên não. Dần dần, các dây thần kinh tại đây sẽ gây phản ứng xấu làm các mạch máu sưng lên gây đau đầu.Thực phẩm chế biến sẵn: Những loại thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói, giăm bông có chứa nitrit gây ra chứng đau nửa đầu ở một số người nếu như ăn quá nhiều.Đậu phộng: Lạc hay đậu phộng đều có thể gây ra những cơn đau đầu do thành phần có chứa chất hóa học tyramine. Thậm chí, những sản phẩm được làm từ đậu phộng cũng làm tăng nguy cơ bị đau đầu nếu bạn ăn quá nhiều.Theo VTC