Đổi bữa với cánh gà om tiêu trắng cực dễ làm

Nông nghiệp - Nông thôn - Ngày đăng : 16:57, 04/04/2021

Chưa đầy 40 phút, bạn đã có thể nấu ngay món cánh gà om tiêu trắng đổi vị cho cả nhà.

Cánh gà om tiêu trắng mềm thơm, đậm đà, ăn một làn là muốn ăn mãi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 10 cánh gà

- 2 muỗng canh dầu thực vật

- 5 lát gừng

- 1 muỗng canh hạt tiêu trắng

- 300ml nước nóng

- 2 muỗng cà phê hắc xì dầu

- ½ muỗng cà phê muối

- hẹ, thái nhỏ

- ớt tươi, thái nhỏ

Cách thực hiện:

- Rửa sạch cánh gà qua nước lạnh. Lau khô cánh gà bằng giấy lau bếp. Chặt mỗi cánh gà thành 3 miếng bằng cách cắt 2 khớp của nó.

- Dùng mặt dao đập nhẹ hạt tiêu trắng để hạt tiêu mở ra một chút (nhưng vẫn phải ở hình dạng ban đầu).

- Cho dầu, gừng và hạt tiêu trắng vào chảo (hoặc nồi). Chiên ở lửa lớn vừa cho đến khi có mùi thơm.

- Đặt miếng gà vào chảo. Xào cho đến khi gà có màu hơi nâu.

- Cho nước nóng, hắc xì dầu và muối. Đun sôi nước. Nấu trong 15 phút ở lửa nhỏ và mở nắp. Khuấy nhanh. Sau đó đậy nắp lại và tiếp tục nấu thêm 10 phút.

- Cho lá hẹ và ớt tươi trang trí nếu bạn muốn.

Lưu ý:

- Bạn có thể thay thế hắc xì dầu bằng xì dầu. Nếu bạn làm như vậy, món ăn sau khi nấu xong sẽ có màu nhạt hơn nhưng hương vị sẽ không thay đổi nhiều.

- Bạn có thể ăn như một món ăn chính. 

Theo Em đẹp