Rán trứng siêu phồng, xốp và thơm ngon, ai cũng có thể làm được

Nông nghiệp - Nông thôn - Ngày đăng : 08:56, 29/06/2021

Muốn làm món trứng trang thơm ngon như nhà hàng bạn hãy tham khảo ngay những lời khuyên dưới đây.


Đánh trứng với sữa

Cho một ít sữa vào trứng sẽ giúp món trứng tráng xốp hơn. Bạn chỉ cần cho 1-2 thìa sữa hoặc kem tươi và đánh bông trứng cho đến khi trứng hơi sủi bọt. Sau đó bôi bơ vào chảo rồi rán trứng là trứng sẽ thơm mềm ngay.

Thêm bơ

Bơ giúp trứng tráng thêm ngon ngậy và mềm hơn. Hãy cho bơ vào chảo sẽ giúp trứng bông lên. Hãy cho trứng vào khi bơ còn nóng sẽ giúp trứng nổi lên và bông xốp hơn.

Đánh riêng trứng

Đây là chìa khóa để có món trứng tráng bông xốp và mềm mịn. Bạn chỉ cần đánh bông lòng đỏ và lòng trắng trứng riêng. Hãy đánh bông riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng cho đến khi chúng sủi bọt.

Không cho nhiều rau hay thịt

Cho quá nhiều rau, thịt hoặc pho mát có thể không làm thay đổi hương vị của trứng tráng, nhưng chắc chắn sẽ không giúp trứng tráng mềm hơn.

Thêm một chút baking soda

Trong khi đánh trứng bạn hãy cho thêm một chút baking soda vào. Trứng sẽ mềm hơn hẳn.

Theo Em đẹp