TP Hải Dương siết chặt quản lý nhà hàng, quán ăn

Xã hội - Ngày đăng : 20:46, 18/07/2021

Ngày 18.7, TP Hải Dương có quyết định điều chỉnh, bổ sung các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.


Lực lượng chức năng TP Hải Dương kiểm tra việc chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19 tại nhà hàng, quán ăn trên địa bàn

Theo đó, từ 12 giờ ngày 19.7, các quán ăn uống, nhất là quán ăn sáng bắt buộc lắp đặt vách ngăn từ sát mặt bàn trở lên, chiều dài vách ngăn bằng chiều dài của bàn, chiều cao tối thiểu 70 cm tính từ mặt bàn. Khoảng cách giữa các khách hàng trong cùng một bàn ăn có vách ngăn là 1 m. Các nhà hàng, quán ăn có phòng riêng nếu không có vách ngăn phải bảo đảm khoảng cách tối thiểu giữa khách hàng là 2 m. Nhà hàng, quán ăn không phục vụ khách từ 21 giờ hôm trước đến 5 giờ hôm sau. Ngoài việc yêu cầu khách hàng khai báo y tế điện tử, bắt buộc phải ghi chép và lưu thông tin đầy đủ về khách hàng.

Thành phố cũng yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân chỉ được  hoạt động khi bảo đảm các quy định theo bộ tiêu chí phòng khám an toàn phòng chống dịch Covid-19.

  NM