Cơ sở làm bánh chưng, bánh dày ở phố Vũ Hựu tấp nập
Thị trường - Ngày đăng : 17:27, 09/04/2022
Nhiều khách hàng vẫn chuộng bánh dày được giã thủ công. Cơm nếp phải được giã nhuyễn mới đủ tiêu chuẩn làm bánh dày
Những ngày gần đây, nhu cầu mua các loại bánh này tăng mạnh. Hai ngày qua, Cơ sở sản xuất bánh chưng, bánh dày của gia đình bà Trần Thị Thê (ở ngõ 218 Vũ Hựu, phường Thanh Bình, TP Hải Dương) luôn tất bật làm bánh chưng, bánh dày phục vụ người dân mua về làm lễ. Theo bà Thê, năm nào vào dịp Giỗ Tổ gia đình bà cũng bán được vài nghìn chiếc bánh dày và bánh chưng. Dịp này do trùng với lễ hội đình-đền Sượt nên nhiều gia đình trong thành phố cũng đặt mua bánh về làm lễ cúng Đại vương Vũ Hựu.
Cơm nếp sau khi giã nhuyễn sẽ được nặn thành bánh dày đặt lên những tấm lá chuối và bọc trong túi nilon sạch để giao cho khác
Trong ngày 9.4 (tức ngày 9.3 âm lịch), gia đình bà Thê làm hơn 1.000 chiếc bánh dày và bánh chưng. Toàn bộ số bánh này đã được đặt trước.
Hiện nay, bánh dày cỡ to giá 25.000 đồng/chiếc, bánh chưng 50.000 đồng/chiếc.
Cơ sở sản xuất của bà Thê còn gói thêm rất nhiều bánh chưng để khách mua về cúng lễ
Ngày 10.4, gia đình bà Thê tiếp tục làm thêm khoảng 1.000 chiếc bánh dày để phục vụ khách hàng trong và ngoài thành phố. Đây là cơ sở làm bánh dày và bánh chưng lớn nhất ở phường Thanh Bình.
PV