Niễng xào thịt bò, đặc sản ''trời ban'' vào đông
Ẩm thực - Ngày đăng : 08:43, 23/11/2022
Niễng xào chín tới giòn ngọt, thịt bò mềm ngon ăn cùng cơm gạo mới tháng mười thì "nồi bảy quăng ra, nồi ba quăng vào".
Nguyên liệu:
Cách làm:
1. Sơ chế
Củ niễng bóc lớp vỏ nâu bên ngoài, lấy phần thịt trắng mũm mĩm bên trong, rửa sạch, để ráo.
Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào khi lửa lớn. Khi bò chín tái khoảng 70-80%, múc ra để riêng.
Niễng xào chín tới giòn ngọt quyện với thịt bò mềm ngon. Món này nên ăn nóng với cơm gạo mới tháng mười mới cảm nhận trọn vẹn hương vị của trời ban.
Niễng chỉ xuất hiện vào cuối tháng 10 đầu tháng 11 khi tiết trời se lạnh. Đây là đặc sản trời ban nổi tiếng của vùng đất thành Nam.
Cách chọn niễng tươi ngon là chọn các củ mập, bẹ mướt, vỏ màu hơi xanh tím, chắc nịch.
Củ niễng chế biến được nhiều món ngon như niễng xào hành, xào trứng, xào tim cật...
Theo VnExpress