Trong Tháng hành động vì chất lượng ATVSTP năm 2010 cần đẩy mạnh việc xây dựng mô hình điểm; tăng cường kiểm tra, giám sát cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Sáng 9-4, tại Trung tâm Văn hóa, thông tin tỉnh, Ban Chỉ đạo về chất lượng an toàn, vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh tổ chức mít-tinh phát động Tháng hành động vì chất lượng ATVSTP năm 2010. Đồng chí Đặng Thị Bích Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự.
Tháng hành động vì chất lượng ATVSTP năm nay được triển khai từ ngày 15-4 đến 15-5 với chủ đề "Giữ vững cam kết về trách nhiệm của doanh nghiệp với ATVSTP". Ban Chỉ đạo tỉnh tập trung tuyên truyền nhằm nâng cao trách nhiệm của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; các nhà quản lý, người tiêu dùng về vấn đề ATVSTP. Tăng cường các hoạt động thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về bảo đảm ATVSTP tại các doanh nghiệp; đặc biệt chú trọng công tác hậu kiểm đối với các doanh nghiệp đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP. Tại lễ phát động, đại diện một số doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn TP Hải Dương đã ký cam kết về việc bảo đảm ATVSTP.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Thị Bích Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo về chất lượng ATVSTP tỉnh yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể, các địa phương trong tỉnh cần nhanh chóng kiện toàn các Ban chỉ đạo ATVSTP; có kế hoạch cụ thể để triển khai hiệu quả Tháng hành động. Đổi mới và nâng cao chất lượng công tác thông tin, truyền thông về chủ đề ATVSTP. Đẩy mạnh việc xây dựng mô hình điểm về ATVSTP. Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP cho các cơ sở sản xuất. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kiên quyết không để những cơ sở không đủ điều kiện tiếp tục sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và đại diện các nhóm người tiêu dùng thực phẩm đã diễu hành cổ động tuyên truyền về Tháng hành động vì chất lượng ATVSTP trên các tuyến phố chính của thành phố.
MAI LIÊN