Vợ đại gia ở Quảng Bình dàn dựng bị bắt cóc đòi 10 tỷ

THỨ BẢY, 16/06/2018 06:29:00

Không muốn người nhà truy xét việc mình bỏ nhà đi trong thời gian dài, vợ một giám đốc doanh nghiệp tại Quảng Bình đã dàn dựng chuyện bắt cóc tống tiền.

Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an tỉnh Quảng Bình chiều nay cho biết, cơ quan này đã kết thúc điều tra, đồng thời ra đuyết định xử phạt hành chính mức phạt cao nhất đối với Nguyễn Thị Phương (SN 1988, trú xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới) do có hành vi cung cấp thông tin giả đến cơ quan công an.

đại gia,Quảng Bình,bắt cóc,tống tiền
Chị Phương đã dàn dựng chuyện bị bắt cóc và thông tin sai sự thật với cơ quan công an

Trước đó, vào ngày 10.5, anh Nguyễn Hải Sơn, trú tại thôn 16, xã Lộc Ninh, Giám đốc Công ty TNHH cơ khí Hải Sơn) gửi đơn trình báo đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh về việc vợ là chị Nguyễn Thị Phương mất tích.

Anh Sơn cũng cung cấp thông tin việc điện thoại di động của mình nhận được tin nhắn lạ đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc, sau đó giảm xuống còn 5 tỷ và cuối cùng là 3,5 tỷ.

Sau khi vào cuộc, cơ quan điều tra xác định không có việc chị Nguyễn Thị Phương bị bắt cóc, tống tiền.

Những tình tiết liên quan đến hành vi bắt cóc như bị đánh đập, trói tay, kêu cứu và nhắn tin đe dọa, gọi điện đòi tiền chuộc đều do chị Phương tự dàn dựng và thuê người phối hợp.

Mục đích của chị Phương là để người nhà tưởng mình bị bắt cóc thật và không truy xét việc bỏ nhà đi trong thời gian dài.

Cơ quan điều tra cũng làm việc với anh Nguyễn Hải Sơn và xác định các sự việc chị Phương mất tích, bị tống tiền là do chị Phương tự dựng lên, ngoài ra không có người nào, nhóm nào tham gia nhằm mục đích lấy tiền, tài sản của anh. Vì vậy, anh Sơn đã xin rút đơn và không yêu cầu giải quyết đối với sự việc trên.

Cơ quan CSĐT xử phạt hành chính 1 triệu đồng đối với chị Phương do có hành vi cung cấp thông tin giả.

Theo Vietnamnet

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu