Ăn lá đu đủ có thể ngừa ung thư, chống sốt rét, sốt xuất huyết, giảm đau bụng kinh, đục thủy tinh thể, tăng tiểu cầu.
Các bộ phận của đu đủ đều có lợi cho sức khỏe như rễ, cây, lá và quả. Lá đu đủ chứa hàm lượng vitamin A, B, C, D, E, canxi dồi dào.
Chống sốt rét
Vị đắng của lá đu đủ có thể đẩy lùi sốt rét. Nếu bạn bị sốt rét, hãy lấy lá đu đủ ép lấy nước uống.
Chống sốt xuất huyết
Nước ép lá đu đủ cũng có thể chữa sốt xuất huyết mà không gây tác dụng phụ. Nghiên cứu cho thấy chiết xuất từ lá đu đủ chứa enzyme papain hữu ích để tăng tiểu cầu.
Giảm đau bụng kinh
Nước ép lá đu đủ rất hiệu quả trong giảm đau bụng kinh.
Lá đu đủ có nhiều lợi ích sức khỏe. Ảnh: Health Benefits |
Tăng tiểu cầu
Người bị tiểu cầu thấp có thể sử dụng nước ép lá đu đủ như một loại thảo mộc tự nhiên. Các nghiên cứu cho thấy lá đu đủ rất hiệu quả trong việc tăng số lượng tiểu cầu nhanh chóng.
Ngừa đục thủy tinh thể
Lá đu đủ nhiều vitamin A, ngăn ngừa đục thủy tinh thể.
Chống ung thư
Nước ép lá đu đủ có thể phòng ngừa bệnh ung thư cổ tử cung, vú, tuyến tụy, gan, phổi.
Ức chế sự phát triển của vi khuẩn
Lá đu đủ chứa hơn 50 hoạt chất bao gồm hợp chất karpain có tác dụng ức chế sự phát triển của vi sinh vật như nấm, giun, ký sinh trùng, vi khuẩn và các dạng tế bào ung thư khác nhau. Lượng tannin trong lá đu đủ có thể ngăn chặn giun sán bám vào thành ruột.
Tăng hệ miễn dịch
Nước ép lá đu đủ có thể chống lại virus cảm lạnh thông thường, tái tạo các tế bào bạch cầu và tiểu cầu một cách tự nhiên.
CAO KHẨM (VnExpress)